Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị truy tố ở khung tử hình

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 01/11/2019, 15:54 PM
Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên bị đề nghị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị truy tố khung hình phạt tử hình

Theo nguồn tin mới nhất từ Zing.vn, thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - cho biết cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ Duyên bị sát hại ngày 4/2 ở Điện Biên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999.

59900289_857571831258679_7104927646290542592_n_1_1

Mẹ nữ sinh giao gà - bà Trần Thị Hiền và các đối tượng trong vụ án 

“Khung hình phạt cho hành vi này ở mức 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình”, tướng Hồng nói và nhấn mạnh vụ án còn rất nhiều vấn đề phải tiếp tục làm rõ.

Cùng truy tố với bà Hiền còn 5 đồng phạm khác gồm: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (hai vợ chồng, cùng 37 tuổi); Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi).

Cơ quan điều tra xác định mẹ nữ sinh giao gà được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy ở Điện Biên.

Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. (cô gái giao gà bị hiếp, giết tại Điện Biên dịp Tết Nguyên đán vừa qua). Thời điểm đó, bị can Hiền đã lọt vào tầm ngắm của cảnh sát khi có nhiều lời khai báo không trung thực, hành tung mờ ám trong vụ án con gái mình bị sát hại.

Kết luận điều tra nêu: bị can Toán từ năm 2009 bán cho bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ của nạn nhân) hai bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng chưa kịp lấy tiền thì bị bắt trong vụ án ma túy khác.

nu-sinh-giao-ga-15718873332161151057072

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Tuổi trẻ)

Khi ra tù, sáng 31/1, Toán đến chợ gặp bà Hiền để đòi nợ nhưng không được nên có gặp Hùng và Công nhờ đòi nợ và hứa trả thù lao 50 triệu đồng. Các bị can lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh D. để "gây sức ép bắt bà Hiền trả tiền".

Bị can Toán cũng khai rằng trong lúc giam giữ nữ sinh thì thấy có cuộc gọi đến điện thoại của nữ sinh. Toán nghe máy nói chuyện với bà Hiền và thông báo đã bắt cóc D. để đòi tiền nhưng bà không trả mà dọa báo công an.

Sau khi nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại, sáng 9/2 (mùng 5 tết), bà Hiền đi xe máy đến nhà chửi bới về việc con gái bà bị nhóm đối tượng sát hại.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, bà Hiền khai không quen biết các bị can trong vụ án, không nợ tiền Toán. Bà Hiền cũng khẳng định không nhận được cuộc gọi yêu cầu trả tiền của Toán.

Người thân của bà Hiền khai gọi vào máy D. nhiều lần không được, chỉ có một lần có người bắt máy nhưng không thấy ai nói gì. Do vậy Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên không đủ căn cứ để kết luận bà Hiền biết sự việc Toán bắt cóc Cao Mỹ D..

-> Kết luận điều tra vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Con gái chết thảm vì mẹ nợ 300 triệu đồng

Xem thêm: Hiện trường vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại (Nguồn: Công an nhân dân) 

Bình luận