Mẹ sau sinh nên ăn gì để mau lấy lại vóc dáng?

Phương Vũ  - Thứ tư, 18/10/2017, 10:06 AM
Mẹ sau sinh nên ăn gì để mau lấy lại vóc dáng? Hầu như những bà mẹ đang trong giai đoạn mang bầu hay sau sinh đều có chung thắc mắc này, vì lo sợ cơ thể khó thon gọn lại.

Mẹ sau sinh nên ăn gì để mau lấy lại vóc dáng?

Mẹ sau sinh nên ăn gì để mau lấy lại vóc dáng? Giai đoạn sau sinh, cơ thể người mẹ vẫn còn nhiều dấu vết trong giai đoạn mang thai và vượt cạn, cần thời gian để phục hồi. Lựa chọn thực phẩm sau sinh cho mẹ vô cùng khó khăn. Nhưng với chế độ ăn này đảm bảo mẹ về sữa tràn trề cho con vẫn có được vóc dáng thon gọn, da trắng mịn màng.

me-sau-sinh

 Mẹ sau sinh nên ăn đủ chất với 4 nhóm dinh dưỡng cụ thể

Chế độ ăn uống hợp lý giúp mẹ sau sinh sớm có vòng eo thon gọn

Nhiều mẹ sau sinh có suy nghĩ phải ăn thật nhiều những món bổ dưỡng, đặc biệt món chân giò hầm, để có sữa cho con bú, điều đó dẫn đến thân hình ngày càng phì nhiêu. Mẹ lưu ý rằng chỉ cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng, rau củ, uống nhiều nước và uống thêm sữa trước mỗi cữ bú thì vẫn đảm bảo nguồn sữa cho con được đủ chất, còn mẹ thì không quá thừa dinh dưỡng.

Trong thời gian cho con bú, bạn chỉ nên ăn đủ chất với 4 nhóm dinh dưỡng cụ thể: chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và chát xơ. Đồng thời nhiều hơn bình thường một chút là được.

Bạn nên chia thực đơn thành nhiều bữa nhỏ khác nhau sẽ hiệu quả hơn ăn ít bữa mà chất lượng, khi bạn ăn một bữa quá no, hàm lượng chất dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng còn dư sẽ tích tụ thành lớp mỡ dưới da.

Trong bữa ăn hàng ngày phải đảm có đủ rau xanh và trái cây tươi.

Ăn nhiều chất đạm, chất xơ hơn chất bột đường.

Chọn các thức ăn được chế biến bằng phương thức luộc, hấp thay vì chiên, xào vì có nhiều dầu mỡ.

Ăn thịt gia cầm, cá nhiều hơn thịt lợn, hạn chế ăn mỡ.

Từ bỏ thói quen ăn vặt và nói không với thức ăn nhanh: Như bánh, keo, phô mai que, khoai tây chiên, …. bởi chúng chứa rất nhiều kcal mà hàm lượng dinh dưỡng an toàn lại rất ít trong khi chất bảo quản và quy trình chế biến lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bình luận