Mẹo bảo vệ máy tính khi trời nồm ẩm

Phương Vũ (T/h)  - Thứ sáu, 29/03/2019, 08:46 AM
Hà Nội và các tỉnh phía Bắc những ngày này khí hậu đang có độ rất cao lên tới 90 đến 100%. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn “mắc” nhiều “bệnh” hơn.

Đặt máy tính ở vị trí cao, tránh đặt thùng máy dưới đất và gần những nơi ẩm ướt

Thời tiết nồm (độ ẩm cao) có ảnh hưởng rất lớn đến máy tính của bạn. Để bảo vệ máy tính, bạn cần tránh đặt thùng máy trực tiếp xuống dưới sàn nhà trong những ngày nồm ẩm. Vì điều này có thể gây những hỏng hóc không đáng có cho dàn máy của bạn.

cach-bao-ve-may-tinh-khi-troi-nom-am-giadinhvietnam

Hãy đặt máy tính ở những bề mặt cao so với mặt đất. (Ảnh minh họa: Internet)

Đơn giản vì nếu bạn đặt trực tiếp thùng máy xuống sàn nhà thì sẽ tạo điều kiện cho không khí ẩm dễ dàng “xâm nhập” vào cỗ máy của bạn. Giải pháp là hãy đặt thùng máy lên những bề mặt cao, khô thoáng như mặt bàn, tránh những nơi ẩm ướt nhằm đảm bảo cho các thiết bị không bị ẩm mốc tấn công.

Thường xuyên cho máy tính hoạt động là cách bảo vệ máy tính khi trời nồm ẩm

Đồ điện tử nếu không sử dụng trong một thời gian dài thường phát sinh một số lỗi như khó khởi động, ẩm, mốc… Đặc biệt là với thời tiết nồm ẩm đặc trưng ở miền Bắc thì bạn cần phải cho cỗ máy của mình hoạt động mỗi ngày.

Lý do là bởi vì khi hoạt động, các linh kiện sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định làm các yếu tố ẩm mốc khó “tấn công” cỗ máy của bạn, vì vậy kể cả trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng máy tính, hãy cứ bật chúng lên mỗi ngày để đảm bảo không có bất cứ vấn đề nào xảy ra với cỗ máy của bạn.

Làm giảm độ ẩm ở trong phòng để bảo vệ máy tính

Đây là phương pháp rất hữu hiệu, chủ động ngăn chặn độ ẩm khiến cho chúng không có cơ hội làm ảnh hưởng tới cỗ máy của bạn. Cách đơn giản nhất đó là dùng giẻ khô, lau thật sạch sàn nhà nhằm loại bỏ bớt hơi nước đọng trên sàn nhà. Có thể bật quạt để quay xung quanh phòng nhằm giữ cho bề mặt sàn nhà khô thoáng.

Nếu phòng của bạn được trang bị điều hòa hai chiều thì hãy bật chế độ khô lên để giảm bớt độ ẩm và lưu thông không khí – điều này không chỉ tốt với cỗ máy của bạn mà còn tốt cho chính sức khỏe của bạn khi mà không khí ẩm ướt luôn tiềm tàng các nguy cơ nhiễm các bênh về đường hô hấp. Bên cạnh đó hãy luôn đóng kín cửa nhằm hạn chế hơi ẩm từ ngoàii trời xâm nhập vào trong phòng. Và nếu có thể hãy đặt một chiếc hộp hút ẩm loại nhỏ (có thể tìm thấy ở các siêu thị) cạnh các thiết bị như màn hình để loại bỏ bớt hơi ẩm.

-> Cách phân biệt các loại da giầy bằng mắt thường đơn giản nhất

Video: Những mẹo hay hữu ích khi nấu nướng (Nguồn: Youtube)

Bình luận