Mẹo cực hay chỉ 2 giây là biết kết quả trứng tươi hay trứng hỏng

Theo Trí thức trẻ  - Thứ ba, 02/07/2019, 14:15 PM
Dưới đây là cách phân biệt trứng không còn sợ ăn nhầm trứng hỏng gây hại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn nữa nhé.

3 mẹo phân biệt trứng hỏng 

Trứng là loại thực phẩm rất quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Không chỉ có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, trứng còn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự hiệu quả khi còn tươi và điều nay đồng nghĩa việc ăn phải trứng hỏng sẽ gây hại cho sức khỏe. Song, chỉ khi ăn rồi thì người ta mới nhận biết được trứng hỏng hay không. Hãy áp dụng ngay 3 mẹo sau đây để tránh rước họa vào thân khi ăn nhầm trứng hỏng.

Mẹo dùng nước để phân biệt

 (Nguồn: ShareHows)

Bạn cho trứng vào ly nước sạch và quan sát. Nếu trứng nào chìm xuống đáy ly là trứng tươi, còn ngược lại trứng nổi lên trên là trứng để lâu đã hỏng.

Mẹo dùng tăm để phân biệt

 (Nguồn: ShareHows)

Bạn đập quả trứng ra và dùng vài cây tăm ghim vào lòng đỏ trứng. Trứng nào có tăm đứng thẳng không nghiêng ngả là trứng tươi. Còn trứng nào vừa ghim tăm vào đã không đứng vững là trứng không còn ăn được.

Mẹo dùng đũa để phân biệt

 (Nguồn: ShareHows)

Cũng như cách dùng tăm, trứng sau khi đập ra thì bạn cũng có thể dùng đũa để phân biệt. Bạn dùng một đôi đũa gắp thử phần lòng đỏ trứng. Nếu là trứng để lâu thì rất khó gắp và lòng đỏ trứng cũng dễ bị vỡ ra. Còn nếu là trứng tươi thì bạn sẽ gắp rất dễ dàng và lòng đỏ trứng cũng rất dai chắc, đàn hồi nên khó vỡ.

Như vậy, chỉ với 3 mẹo nhỏ xíu sẽ giúp bạn phân biệt được ngay trứng nào hỏng, trứng nào tươi. Nhờ đó mà bạn tránh khỏi nguy cơ ăn nhầm trứng hỏng cũng như đỡ phải vứt trứng đi phí phạm.

 ->Mẹo luộc trứng đạt độ chín chuẩn như siêu đầu bếp

 Xem thêm: Những mẹo vặt hữu ích với trứng gà (Nguồn: YanNews)

Bình luận