Mẹo cực hay giúp chiên cá không bị nát và bắn dầu mỡ

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ năm, 04/07/2019, 19:30 PM
Khi chiên cá các bà nội trợ thường vất vả vì bị sát chảo, dầu mỡ bắn tung tóe ra xung quanh… Dưới đây là vài mẹo hữu ích để chiến cá hạn chế tối đa những bất tiện trên.

Mẹo chiên cá không bị nát và bắn dẫu mỡ

Để mỡ trên chảo nóng già và rắc một ít muối 

Khi đã chuẩn bị sơ chế cá xong xuôi bạn cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.

Empty

(Ảnh: Soha)

Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Sử dụng màn chắn chảo cá

Ngoài chợ hoặc các cửa hàng bán các dụng cụ làm bếp có bán các loại màn chắn để che phủ bề mặt chảo. Các loại màn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí vẫn thoát ra ngoài đủ nhưng lại hạn chế rất tốt việc mỡ bị bắn ra ngoài.

Empty

(Ảnh: 2sao)

Như bạn biết là khi chiên rán đồ, không nên đậy nắp sẽ khiến đồ bớt giòn nên một chiếc màn chắn là lựa chọn tốt cho cả 2 mục đích. Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.

Cá chiên vàng được chấm với bát mắm tỏi thơm lừng chắc sẽ “đánh bay” nồi cơm.

->Mẹo luộc rau muống luôn xanh ngắt, giòn ngon

 Xem thêm: Mẹo phân biệt trứng hỏng bằng tăm dễ dàng

Bình luận