Mẹo đuổi ruồi đơn giản, hiệu quả chỉ bằng nguyên liệu tự nhiên

Thu Chang (T/H)  - Chủ nhật, 14/06/2020, 15:00 PM
Ruồi là loại côn trùng mang theo những vi khuẩn, mầm bệnh tiêu chảy gây hại cho sức khỏe con người. Hãy đuổi những con ruồi đáng ghét bằng những nguyên liệu đơn giản dưới đây.

Sử dụng vỏ cam, chanh để đuổi ruồi

Vỏ cam, chanh không chỉ tỏa ra mùi thơm dễ chịu mà còn giúp bạn đuổi ruồi rất hiệu quả. Bạn có thể đặt vỏ cam, quýt tươi ở khu vực có nhiều ruồi. Ruồi rất sợ và không dám đến gần khi ngửi thấy mùi vỏ cam, chanh.

meo duoi ruoi bang nguyen lieu tu nhien Giadinhvietnam

Sử dụng tinh dầu sả đuổi ruồi

Tinh dầu từ sả có đặc tính chống côn trùng mạnh và còn giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm mát. Bạn có thể dùng tinh dầu sả để xua đuổi những con ruồi đáng ghét.

Nguyên liệu:

Tinh dầu sả: 20-25 giọt

Nước nóng: ½ chén

Cách làm:

Hòa dung dịch và đổ vào bình xịt sau đó xịt vào bất cứ khu vực nào nhiều ruồi.

Lưu ý: Trong trường hợp không có dầu sả bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu tự nhiên khác như dầu hoa oải hương, dầu khuynh diệp, dầu cây trồng làm thuốc, hoặc dầu bạc hà để thay thế. Nhưng tinh dầu sả vẫn cho hiệu quả tốt nhất.

Cach duoi ruoi bang nguyen lieu tu nhien 1 Giadinhvietnam

Đuổi ruồi bằng các loại thảo mộc như húng quế, oải hương và bạc hà

Ruồi không thích mùi thơm của các loại thảo mộc thơm như hoa cúc, bạc hà, húng quế, ngải cứu.

Bạn có thể trồng các loại cây này quanh nhà để ngăn ruồi hoặc phơi khô lá sau đó cho vào một chiếc túi vải và treo chúng trong nhà để đuổi ruồi.

Luôn giữ nhà cửa sạch sẽ để ngăn ruồi

Ngăn chặn nguồn thực phẩm và nơi sinh sản của ruồi bằng cách giữ vệ sinh nhà cửa: Luôn lau chùi nhà cửa sạch sẽ; Dọn sạch các mẩu vụn thức ăn trong bếp; Rửa sạch bát đĩa ngay khi sử dụng; Đóng nắp thùng rác; Cất thức ăn vào tủ lạnh hoặc đậy lồng bàn....

Meo duoi ruoi bang nguyen lieu tu nhien 4 Giadinhvietnam

Làm bẫy ruồi bằng nước đường

Nguyên liệu:

Nước

Đường

1 bình miệng rộng

1 tấm bìa cứng

Cách làm:

Đổ nước đường vào trong bình. Gấp tấm bìa cứng thành hình nón, để chừa 1 lỗ nhỏ đường kính 1cm ở chóp nón. Sau đó, bạn đặt nón lộn ngược chóp vào chiếc bình. Khi ngửi thấy mùi nước đường, ruồi sẽ bay vào và sớm bị chết chìm trong nước đường mà không thể thoát ra.

Meo duoi ruoi bang nguyen lieu tu nhien 3 Giadinhvietnam

Bẫy ruồi bằng sữa, đường, hạt tiêu

Nguyên liệu:

Sữa: ¼ lít

Đường: 3 muỗng cà phê

Hạt tiêu: 1 thìa

Cách làm:

Đổ tất cả nguyên liệu vào một cái chảo. Đun nóng chảo 5 - 10 phút nhỏ lửa. Để nguội, đổ vào bát và để ở khu vực có nhiều ruồi. Ruồi sẽ bị hấp dẫn và nhanh chóng bị mắc kẹt vào cái bẫy của bạn.

Meo duoi ruoi bang nguyen lieu tu nhien 2Giadinhvietnam

Dùng túi nilon đầy nước để đuổi ruồi

Nhiều người đã đuổi ruồi bằng cách treo một túi nilon trong suốt chứa đầy nước. Các nhà khoa học nói rằng, ruồi là loài mắt kép, mỗi mắt có hàng nghìn thủy tinh thể tí hon. Một túi nước phản chiếu ánh sáng theo mọi hướng khiến ruồi sợ và không dám lại gần.

meo duoi ruoi bang nguyen lieu tu nhien 1 Giadinhvietnam

Tự làm bẫy ruồi với giấm táo.

Bạn hãy lấy một cái lọ sạch, đổ giấm táo vào lưng chừng lọ. Đậy nắp thật chặt nhưng nhớ đục một lỗ nhỏ trên nắp, làm sao để ruồi có thể chui vào. Nếu không có nắp sẵn, bạn có thể tự làm nắp bằng giấy bóng kính và dây thun. Đặt lọ ở những nơi có nhiều ruồi, ruồi thích mùi giấm táo sẽ chui vào lọ và không ra được.

-->> Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà

Xem thêm: Hướng dẫn 12 cách bảo vệ cơ thể mùa nắng nóng

Bình luận