Mẹo giữ lớp makeup lâu trôi trong mùa hè

Thứ tư, 02/07/2014, 16:28 PM
Mồ hôi, da dầu hay những cơn mưa rào mùa hè... là những tác nhân khiến lớp makeup của bạn dễ bị lem và trôi mất. Dưới đây là các mẹo giúp bạn bảo toàn lớp trang điểm của mình.

Son

 meo-giu-lop-makeup-lau-troi-trong-mua-he-giadinhvietnam.com 1

Vào mùa hè bạn nên hạn chế sử dụng son bóng bởi chúng rất nhanh trôi, thay vào đó hãy dùng các loại son dạng lì lâu trôi. Đầu tiên hãy thoa một lớp kem nền mỏng lên môi giúp môi có màu tự nhiên và tăng độ ẩm giúp giữ lớp son lâu hơn. Tiếp tục dùng chì kẻ viền môi trước khi đánh lớp son thứ nhất. Dùng giấy ăn mỏng chấm đều lên môi để thấm lớp dầu của lớp son thứ nhất, cuối cùng là thoa lớp son thứ hai phủ đều ra ngoài.

Mascara

Bạn nên chọn mascara không thấm nước (waterprool). Mascara cũng sẽ bám lông mi hơn khi bạn phủ một lớp phấn bột trước khi chuốt.

Kem chống nắng dạng lì

Thay vì chọn kem chống nắng thông thường, vào mùa hè, bạn cần thay sang kem dạng lì. Các loại mỹ phẩm này được thiết kế không chỉ để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mà còn phù hợp với môi trường nóng ẩm. Kem chống nắng dạng lì bám da hoàn hảo, phù hợp khi bạn kết hợp cùng phấn nền không thấm nước.

Giấy thấm dầu

Sau khi đánh phấn nền, bạn nên dùng giấy thấm dầu để thấm da mặt. Bước này giúp loại bỏ chất nhờn còn lại trên da. Bên cạnh đó, giấy thấm dầu cũng giúp bạn kiểm soát dầu tiết ra trong cả ngày nóng nực.

Từ khóa:
Bình luận