Mẹo giúp bạn "đánh bay" vết dầu mỡ trên hộp nhựa sạch bong, sáng bóng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ hai, 02/12/2019, 10:00 AM
Hộp nhựa có rất nhiều công dụng cho chị em nội trợ. Vì vậy, để hộp nhựa sạch bong những lớp dầu mỡ bám vào thì hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.

Dùng giấm giúp làm sạch vết dầu mỡ

Giấm gạo mà chúng ta dùng hàng ngày thường có thành phần chính là dung dịch axit axetic. Dung dịch này cũng có khả năng làm sạch dầu mỡ hữu hiệu.

Empty

(Ảnh: Dienmayxanh)

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Dùng giấy ăn thấm vào nước giấm rồi lau đều khắp các mặt của hộp nhựa, đặc biệt ở vùng có dính nhiều dầu mỡ.

Để trong 3 phút rồi rửa lại với nước rửa chén như bình thường. Như vậy khi cầm vào hộp nhựa, bạn sẽ không còn cảm giác hộp bị trơn nữa.

Ngâm trong nước muối nóng giúp loại bò vết dầu mỡ

Hộp nhựa có dính mỡ khi được ngâm với nước muối nóng sẽ làm bay đáng kể lượng dầu mỡ bám trên hộp, giúp bạn vệ sinh hộp sạch sẽ hơn.

Empty

(Ảnh: Phunuvagiadinh)

Cách thực hiện như sau:

Bạn pha muối hột với nước nóng theo tỉ lệ 1 lít nước với 3 muỗng cà phê muối (bạn có thể thay đổi lượng muối và lượng nước tùy theo số lượng đồ bạn muốn rửa).

Ngâm hộp nhựa trong nước muối nóng khoảng 10 phút thì lấy ra và rửa lại bằng nước rửa chén như bình thường.

Sử dụng baking soda đánh bay dầu mỡ

Baking soda hay còn được gọi là muối nở được sử dụng khá phổ biến từ việc dùng làm bánh đến làm đẹp. Không những vậy, baking soda còn có thể làm sạch vết dầu mỡ trên tô, chén, hộp nhựa. Baking soda có giá rẻ và được bán trên hầu hết các siêu thị.

Empty

Bạn thực hiện trộn baking soda với nước theo tỉ lệ 1 muỗng nước, 3 muống cà phê baking soda. Sau đó thoa hỗn hợp lên hộp nhựa và để qua đêm rồi rửa với nước rửa chén. Sau khi rửa xong, bạn sẽ thấy bất ngờ với khả năng làm sạch của baking soda.

Dùng chanh để tẩy vết dầu mỡ

Đa số các gia đình đều trữ chanh để dùng dần. Chanh có tính axit khá cao nên có thể khử được dầu mỡ và mùi hôi cho các vật dụng nhà bếp. Việc khử dầu mỡ trên hộp nhựa bằng chanh khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà xát xung quanh hộp nhựa, để khoảng 2 tiếng rồi rửa hộp lại với nước sạch.

Empty

Hoặc bạn có thể cắt chanh thành từng lát rồi ngâm với nước nóng và cho dung dịch đó vào hộp nhựa để khoảng 2 tiếng, dầu mỡ sẽ bị tẩy sạch.

->Mẹo làm sạch cửa kính chỉ mất 5 phút

Xem thêm: Mẹo cắt tỉa hoa quả vừa đơn giản lại đẹp mắt 

Bình luận