Mẹo hay giúp trái bơ chín nhanh, không bị đắng mà chẳng cần dùng hóa chất

Hoang Ly (T/H)  - Thứ hai, 15/07/2019, 09:53 AM
Những trái bơ mua về chưa chín mà bạn muốn ăn ngay thì hãy lưu lại những mẹo vặt hay dưới đây để giúp trái bơ nhanh chín mà không cần dùng đến hóa chất.

4 mẹo giúp trái bơ nhanh chín, không dùng đến hóa chất

Bỏ trái bơ vào thùng gạo giúp bơ nhanh chín

Empty

(Ảnh: Phunungaynay)

Cách này được rất nhiều người áp dụng vì dễ làm và tiện lợi. Chỉ mất 2 – 3 ngày là bơ đã chín đều và có thể sử dụng ngay. Bỏ bơ xanh đã rửa sạch, lau khô vào thùng gạo và đậy nắp lại. Nhiệt độ trong thùng gạo sẽ giúp bơ mau chín hơn.

Để cạnh trái táo, chuối để làm chín bơ

Empty

Bạn chọn túi giấy màu tối, đặt trong túi giấy với táo hoặc chuối, đóng kín túi lại và chừ khoảng 1- 3 ngày là chín.

Dùng lò nướng làm bơ nhanh chín

Bơ chín bằng nhiệt cao trong lò nướng, giúp bơ mềm mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất có thể. Bật lò nướng ở khoảng 90 độ C. Bọc trái bơ trong giấy bạc rồi đặt vào chén chịu nhiệt.

Empty

Đặt chén đựng bơ vào lò nướng khoảng 5-10 phút, sau đó bạn có thể lấy bơ ra để chế biến. Cách này rất thích hợp cho những bạn đang cần dùng bơ để làm món mặn hoặc các món salad bơ giảm cân.

Dùng lò vi sóng làm bơ chín

Empty

(Ảnh: Nauan)

Lò vi sóng luôn là dụng cụ có sẵn trong mỗi gia đình nên khá thông dụng, không mất nhiều thời gian. Bơ sau khi quay có màu sắc rất đẹp, y như chín tự nhiên. Dùng nĩa chọc xung quanh quả bơ. Cho vào lò quay 30 giây. Lấy ra kiểm tra, thấy mềm là được, còn không bạn có thể quay thêm 10 - 20 giây nữa.

->Mẹo bảo quản sấu quanh năm vẫn tươi như mới hái trên cây

Xem thêm: Những mẹo cực hữu ích với trứng gà 

Bình luận