Mẹo khắc phục tình trạng nồi cơm điện nhảy sớm

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 09/02/2019, 16:00 PM

Những thiết bị điện gia dụng sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc và nồi cơm điện cũng vậy.

Mẹo khắc phục tình trạng nồi cơm điện nhảy sớm

Nồi cơm điện sử dụng một thời gian thường xuất hiện những lỗi như cơm nấu không chín do nhảy nút sớm. Dưới đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng đó.

Sửa chữa rơ le nồi cơm điện

Trong trường hợp rơ le của nồi bị hỏng, bạn nên mang nồi đến tiệm điện hoặc đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay rơ le mới. Bạn không nên tự ý sửa chữa hay thay mới rơ le tại nhà nếu như không thành thạo cách thao tác.

noi

Thay mới lòng nồi, hạn chế nhấn nút "Cook" để khắc phục tình trạng nồi cơm điện nhảy sớm (Ảnh minh họa)

Hạn chế nhấn nút “Cook” nhiều lần

Trong quá trình nấu ăn, bạn cần phải hạn chế tối đa việc nhấn nút “Cook” nhiều lần để đảm bảo độ nhạy cho rơ le nhiệt, tránh trường hợp rơ le nhảy sớm khiến cơm nấu không chín.

Thay mới lòng nồi

Đối với đáy nồi bị cong, cách tốt nhất là bạn nên thay một chiếc lòng nồi mới. Bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành hãng để tìm mua lòng nồi cơm mới. Tùy theo từng hãng mà mức giá mua lòng nồi sẽ khác nhau. Thông thường, giá sẽ dao động từ 100 nghìn đến 300 nghìn đối với nồi cơm thường. Đối với nồi cơm cao cấp thì giá sẽ cao hơn.

-> Cách chọn mua hoa quả an toàn trong ngày Tết

Video: Khéo tay làm những viên ngọc xà phòng lấp lánh sắc màu

Bình luận