Mẹo khử sạch mùi nhà vệ sinh bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp

Thu Chang (T/H)  - Thứ tư, 18/03/2020, 07:55 AM
Những nguyên liệu có sẵn tại gian bếp vừa rẻ, vừa hiệu quả và dễ làm sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi để nhà vệ sinh luôn sạch thơm, thoáng mát.

Sả, dứa, cam, muối biển hay bã cà phê đều có thể trở thành chất khử mùi, tạo hương hiệu quả cho nhà tắm, nhà vệ sinh. 

Khu sach mui nha ve sinh bang sa Giadinhvietnam

Đặt sả để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

Nguyên liệu: 1 bó sả tầm 5-10 cây 

Cách làm: Đập dập rồi dùng dây cột lại thành bó, đặt vào góc nhà vệ sinh.

Đặt sả cây trong nhà vệ sinh, nhà tắm vừa có có thể khử mùi hôi khó chịu, vừa xua đuổi côn trùng tránh xa. Đồng thời sả cây cũng là cách tạo hương thơm tự nhiên, dễ chịu mà an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Khu sach mui nha ve sinh bang dua Giadinhvietnam

Làm nến thơm từ quả dứa khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nguyên liệu: 1 quả dứa giữ nguyên vỏ, vài lá dứa, 1 cây nến và 1 con dao nhọn.

Cách làm: Đầu tiên bạn đừng gọt vỏ mà chỉ cần cắt ngang 2 đầu quả dứa mà thôi. Sau đó dùng dao hoặc muỗng khoét hết phần ruột vàng bên trong quả dứa ra. Tiếp theo lấy cây nến đã chuẩn bị đặt vào bên trong quả dứa.

Lưu ý: Vì quả dứa vốn đã có mùi sẵn, nên bạn đừng dùng nến thơm hay nến không mùi làm từ paraffin. Tốt nhất nên mua nến làm từ sáp ong để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nhé. Cũng hãy chọn cây nến thấp hơn chiều cao của quả dứa, để cây nến có thể đặt trọn vào trong lòng quả dứa.

Khử mùi phòng tắm, nhà vệ sinh bằng vỏ cam và muối biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ bao gồm: một ít muối biển, lá húng quế, bạc hà và vỏ cam.

Cách làm: Rửa sạch và nạo hết phần ruột trong quả cam hoặc quýt được cắt làm đôi. Sau đó, đổ đầy muối biển vào trong vỏ cam. Bạn có thể thêm húng quế, bạc hà hoặc các loại thảo dược có mùi hương dịu nhẹ khác lên trên lớp muối biển. Cuối cùng, bạn có thể đặt thành phẩm khử mùi nhà vệ sinh tự nhiên này ở các góc phòng tắm, hoặc trên bồn cầu, kệ / giá treo trong nhà vệ sinh bạn nhé.

Chanh cũng làm nhà vệ sinh thơm tho sạch sẽ

Chanh cũng là một lựa chọn lý tưởng để khử mùi hôi ở nhà vệ sinh. Bạn hãy lấy khoảng 4 quả chanh vắt lấy nước cốt và đổ một nửa vào bồn cầu, nữa còn lại chia đều cho các góc của nhà vệ sinh.

Giữ nguyên hiện trạng trong khoảng 1 tiếng rồi xả nước bồn cầu đi và chà lại sàn nhà vệ sinh. Sau khi xong thì không những mùi hôi nhà vệ sinh biến mất mà còn thoang thoảng hương chanh man mát, dễ chịu, khoan khoái. 

Khu sach mui nha ve sinh bang ba ca phe Giadinhvietnam

Dùng bã cà phê

Bã cà phê có khả năng khử mùi rất tốt nhé, nên đừng vội vứt đi kẻo uổng. Bạn hãy lấy khoảng 2-3 muỗng bã cà phê để vào túi sấy và buộc chặt lại bằng dây thun sau đó treo lên một góc của nhà vệ sinh.

Cứ để qua một đêm bạn sẽ bất ngờ về kết quả đó, vì không những sạch mùi hôi mà còn mùi cà phê hơi thoang thoảng trong không khí nữa. Bạn có thể để túi bã cà phê một vài ngày rồi thay mẻ mới.

Trên đây là một vài cách giúp bạn khử được mùi nhà vệ sinh khó chịu. Mong rằng bạn có thể tìm được những nguyên liệu phù hợp ngay tại gian bếp nhà mình để áp dụng ngay để khử mùi hôi và tạo hương thơm tự nhiên cho nhà vệ sinh nhé!

-->> Mẹo giặt sạch chăn ga gối mà không cần dùng nước tẩy

Bình luận