Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm, bở ngon không phải ai cũng biết

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ năm, 20/02/2020, 19:30 PM
Chỉ với một chút muối khi luộc khoai là bạn có ngay nồi khoai lang ngọt lịm từng củ, bở tung, nóng hổi chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 kg khoai lang tùy vào sở thích để chọn loại khoai bở hay khoai mật

1 ít muối

meo luoc khoai lang

Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm khi cho một ít muối vào (Ảnh: Yeutre)

Cách luộc khoai lang ngọt lịm

Bước 1: Bạn đi chợ chọn những củ khoai ưng ý. Rửa khoai lang thật sạch rồi cho khoai vào nồi, thêm ít muối trắng vào nồi trước khi cho nồi khoai lên bếp luộc. Tiếp theo đó, bạn đổ nước cho vừa ngập khoai.

luoc khoai

Bước 2: Bạn đun sôi, luộc thêm 10-15 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa để thử xem khoai đã chín chưa. Nếu như bạn thấy chiếc đũa xiên qua dễ dàng tức là khoai đã chín.

luoc khoai ngon

Bước 3: Nếu bạn thử và thấy khoai vừa chín tới, bạn tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém để khoai ra mật sẽ ngọt hơn. Với cách làm này giúp cho món khoai rất bùi và thơm giống như mùi khoai nướng.

Lưu ý khi luộc khoai: Khi bạn muốn luộc khoai ngon thì việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. Do đó, khi đi mua khoai, chị em lưu ý chọn khoai có kích cỡ vừa phải, đều củ sẽ chín đều hơn. Nếu bạn chọn khoai có củ lẫn lộn củ to hoặc bé, khiến khi luộc có củ chín trước, củ chín sau sẽ không ngon.

->Mẹo luộc rau xanh rớt, chín giòn, hấp dẫn không thể chối từ

Xem thêm: Mẹo vặt nội trợ cực hay

Bình luận