Mẹo luộc thịt heo đông lạnh không hôi, trắng thơm, mềm ngọt

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 05/02/2020, 19:30 PM
Muốn luộc thịt heo đã để tủ lạnh vẫn mềm thơm từng miếng, bạn chỉ cần áp dụng cách làm dưới đây.

Giã đông thịt heo

luoc thit heo

Giã đông thịt bằng cách bạn cho vào lò vi sóng nếu muốn dùng ngay hoặc có thời gian bạn có thể để ngoài tầm 10-20 phút thịt sẽ tự giã đông.

Làm mất mùi hôi của thịt heo

Muốn để thịt heo không còn mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Sau đó, đập dập hành khô. Thịt rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Sau đó, luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.

meo luoc thit 1

(Ảnh: Phunutoday)

Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn. Đồng thời, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Mẹo luộc thịt heo được trắng đẹp

meo luoc thit heo

(Ảnh: Doisongvietnam)

Muốn thịt heo trắng đẹp, không thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc, chị em hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước. Sau đó, thả miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp, bày ra đĩa vô cùng hấp dẫn.

Làm thịt không bị khô sau khi luộc

Thường thịt sau khi luộc xong hay bị khô, khiến món ăn mấy đi độ ngậy, không còn độ hấp dẫn. Do đó, chị em lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng. Lúc này, vớt thịt ra. Thịt chỉ nên luộc khi vừa chín tới sẽ ngon và mềm, ngọt chứ không bị khô.

->Luộc thịt heo tưởng đơn giản nhưng để chín thơm, ngọt thịt không phải ai cũng biết

Xem thêm: Mẹo nướng thịt giòn bì

Bình luận