Mẹo luộc trứng chín tới, dễ bóc vỏ ít người biết

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ ba, 20/08/2019, 14:15 PM
Mẹo luộc trứng cực hay dưới đây sẽ giúp bạn luộc trứng vừa ngon vừa dễ bóc sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn, đẹp mắt hơn bao giờ hết.

Mẹo luộc trứng cực hay giúp việc nội trợ trở nên dễ dàng

Trứng luộc là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích vì rất bổ dưỡng. Thông thường người ta chỉ cho trứng vào nước và luộc cho đến khi chín. Thế nhưng cùng những thao tác như vậy, có người luộc trứng dễ bóc vỏ, có người lại khiến vỏ trứng rất khó bóc. Vì thế đầu bếp đã hướng dẫn cách luộc trứng vô cùng đơn giản, trứng ngon mà vỏ dễ bóc vô cùng. Chị em có thể tham khảo mẹo dưới đây.

Empty

(Ảnh: Phapluat)

Trước tiên, trứng tươi đem rửa sạch vỏ dưới vòi nước. Cho nước vào nồi, đặt trứng vào, thêm một thìa nhỏ muối, một ít giấm trắng vào. Bật bếp, luộc cho đến khi trứng sôi. Hãy chắc chắn đun sôi trứng trên lửa nhỏ và vừa. Nếu luộc ở lửa lớn, trứng sẽ chín không đều và dễ bị nứt vỏ, phần bên trong trứng sẽ lòi qua ngoài. Luộc khoảng 5-6 phút là trứng chín.

Luộc trứng lòng đào

Từ khi hạ lửa nhỏ thì canh 5 phút vớt ra, muốn cho lòng đỏ cứng hơn nhưng vẫn nửa sống nửa chín thì để 7 phút và lòng đỏ cứng hoàn toàn (thành màu vàng) thì 10 phút. Đối với trứng mới, thường khó bóc vỏ nên khi bạn vớt trứng ra, cho vào nước đá ngâm ngay rồi bóc vỏ.

Luộc trứng lòng đỏ ở giữa

Nếu trứng để trong tủ lạnh thì lấy ra để ở nhiệt độ phòng (không được lạnh).

Empty

(Ảnh: Mevacon)

Bạn cho một chút dấm vào nồi nước rồi cho trứng vào nồi luộc. Lúc đầu, bạn để lửa to đến khi thấy bọt nhỏ li ti từ trong vỏ trứng hiện ra thì hạ lửa nhỏ cho trứng sôi lăn tăn. Trong lúc luộc, bạn nhớ lấy đũa hay muỗng đảo qua đảo lại cho trứng luôn ở trạng thái chuyển động.

Trên đây là mẹo luộc trứng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nội trợ.

->Mẹo rã đông thịt trong tủ lạnh mà vẫn giữ được dinh dưỡng

Xem thêm: Những mẹo vặt nhà bếp hữu ích 

Bình luận