Mẹo nhận biết nồi lẩu có hay không hóa chất khi ăn hàng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ hai, 24/02/2020, 19:30 PM
Hãy lưu ý và cẩn trọng khi đi ăn ngoài nhà hàng để nhận biết nồi lẩu bạn đang ăn có chứa đầy hóa chất hay không để tránh rước bệnh vào người.

3 mẹo nhận biết nồi lâu ngoài hàng có chứa hóa chất

Mùa lạnh cũng là lúc những món lẩu lên ngôi và được nhiều nhà hàng phù phép bằng hóa chất độc hại cho nước lẩu có mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của thực khách và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ những nồi lẩu có giá bình dân, các quán ăn, nhà hàng thường sử dụng gia vị và hóa chất làm tăng hương vị cho nước lẩu. Các loại gia vị lẩu này thường chứa chất hóa học độc hại như NO2, HCHO, ethyl maltol, propanediol… gây nguy hiểm cho sức khỏe. Trong đó, NO2, HCHO thường có màu nâu đỏ và được dùng để tạo màu cho nước lẩu và làm tăng vị ngọt đậm đà, thơm dậy mùi cho nước dùng.

2

Mẹo nhận biết nồi lẩu ngoài hàng có chứa hóa chất (Ảnh minh họa)

Khi ăn lẩu ở quán để nhận biết nồi nước lẩu có hóa chất thực khách chỉ cần tinh mắt là có thể phát hiện ra. Dưới đây là một vào cách đơn giản để nhận biết nhanh nhất.

Nhìn

Khi nước lẩu được mang lên, bạn có thể quan sát màu sắc nước dùng.

Nếu nước lẩu màu đỏ hồng, chắc chắn có chất phụ gia, bởi nước lẩu được ninh theo phương pháp truyền thống dù cho bao nhiều ớt cũng không đỏ được như vậy.

Ngửi

3

Nước dùng vừa mang lên đã toả hương thơm ngào ngạt, chắc chắn có vấn đề. Bởi nước lẩu truyền thống phải ninh lâu mới cảm nhận được vị thơm.

Nếm

Nước lẩu không có chất phụ gia khi nếm sẽ có vị thanh. Nếu cay, cũng là cảm giác cay mượt. Chỉ sa tế có chất hoá học mới mang lại vị cay kích thích đến tê người.

4

Nếu nhìn theo góc độ bảo vệ sức khoẻ , tốt nhất chỉ nên ăn nước lẩu thanh đạm, không cho nhiều loại gia vị, hoặc dùng nước trắng để nhúng đồ.

Đồng thời không nên uống rượu trước khi thử vì nó sẽ làm mất vị giác, lúc đó thử sẽ không có độ chuẩn xác.

 ->Mẹo rửa thực phẩm sạch, giữ nguyên dinh dưỡng trước khi chế biến

Xem thêm: Cách làm chân gà rim me ngon tuyệt đỉnh (Nguồn: Feedy)

Bình luận