Mẹo nhận biết sạc cáp Apple thật và giả

Thứ ba, 25/04/2017, 19:30 PM
Mua được một chiếc sạc cáp Apple thật trên thị trường dường như khó khăn hơn với nhiều người, một phần vì do sự hiểu biết về công nghệ chưa đủ, một phần vì nhiều hàng giả tràn lan. Hãy áp dụng mẹo dưới đây để nhận biết được sạc cáp Apple thật và giả.

Với sự phát triển của nền công nghiệp nên các sản phẩm sạc và cáp Apple nhái được sản xuất tinh vi và rất giống hàng thật. Thậm chí các thông tin địa chỉ sản xuất còn được làm y hệt.

Việc mua phải phụ kiện giả, không chỉ không đảm bảo về độ bền hay làm thiết bị sạc chậm, nó còn có thể làm hỏng cả chiếc điện thoại thậm chí là cháy nổ.

Với các hãng phụ kiện, để được sản xuất theo chuẩn “Made for iPhone” (Apple xác nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn hoạt động với iPhone), hãng sẽ phải trả một khoản lệ phí cấp phép cho Apple. Sau đó hãng mới được cấp quyền sử dụng cổng Lightning và có thiết kế mạch độc quyền của Apple. Việc này sẽ làm cho giá các sản phẩm phụ kiện đắt hơn mặc dù khi đó tất cả các sản phẩm sẽ đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra còn có một logo khác trên các sản phẩm được chứng nhật của Apple là logo Mfi (với nghĩa sản phẩm được sản xuất cho các thiết bị như iPad, iPhone, iPod). Những sản phẩm này có thể là sạc, vỏ bảo vệ hay loa di động, bất kỳ thứ nào có thể lắp vào chiếc iPhone.

Tới lúc này, mặc dù Apple đã ra mắt một số mẫu máy tính xách tay sử dụng kết nối USB-C nhưng hãng lại chưa cấp chứng chỉ này cho bất kỳ hãng nào sản xuất cáp kết nối USB-C với Lightning. Do vậy những sản phẩm có ký hiệu này đều là hàng giả.

Với các phụ kiện như dây cáp, trên trang web của Apple đã chỉ ra một số đặc điểm để người dùng có thể dễ dàng nhận ra. Với cáp Lightning to USB, trên sợi cáp sẽ có chữ “Designed by Apple in California” và có thêm thông tin nơi sản xuất “Assembled in China”, “Assembled in Vietnam” hoặc “Indústria Brasileira”. Cuối dòng này sẽ có 12 chữ số seri của sản phẩm.

 meo-nhan-biet-sac-cap-apple-that-va-gia--giadinhvietnam.com 1

Cách nhận biệt cáp Lightning

Đối với củ sạc, việc quan trọng nhất là phải xác định được chính xác điện áp mà cục sạc đó có thể tạo ra. Tuy nhiên việc này là rất khó, ít người đi mua cục sạc mà lại mang theo một thiết bị đo điện áp qua cổng USB. Trong khi các sản phẩm nhái lại đang được sản xuất ngày một tinh vi.

Tùy từng thiết bị mà cục sạc USB sẽ cấp ra điện áp khác nhau để đáp ứng yêu cầu, ví dụ như sạc cho iPad sẽ lớn hơn sạc cho iPhone. Sử dụng những cục sạc không đúng tiêu chuẩn với điện áp yếu hơn thiết bị yêu cầu sẽ làm thời gian sạc lâu hơn và giảm tuổi thọ pin. Do đó tốt nhất hãy mua luôn những cục sạc có thể cấp dòng điện 5V 2,1 ampe.

Ngoài ra với những củ sạc không phải do Apple sản xuất, các củ này nên có dấu hợp chuẩn UL hoặc CE. Đây là những xác nhận sản phẩm của bên thứ 3 đã được các cơ quan có trách nhiệm trên thế giới kiểm tra.

Cách nhận biết sơn móng tay thật, giả dễ dàng nhất

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận
Xem Nhiều
Tin Mới