Mẹo rán đậu giòn ngon - phồng - không dính chảo

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ hai, 08/07/2019, 19:00 PM
Món đậu rán nghe có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên để rán được những mẻ đậu vàng giòn và đặc biệt không bị vỡ hay dính chảo thì cần phải có những mẹo sau.

Mẹo rán đậu giòn - ngon - không bị dính chảo

Nguyên liệu làm món đậu rán

Đậu phụ

Dầu chiên

Chảo chống dính

dau hu chien Giadinhvn (1)

Đậu rán vàng giòn, thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm gia đình (Ảnh: Cooky)

Cách rán đậu giòn, ngon, không dính chảo

Bước 1: Đậu phụ sau khi mua về bạn rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và để cho ráo nước. Lưu ý, nên để đậu ra rổ cho thật ráo nước nhé, như vậy khi rán đậu sẽ không bị bắn và dính chảo.

dau hu chien Giadinhvn (2)

Bước 2: Bạn sử dụng chảo chống dính, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống. Thực hiện như vậy, món đậu rán sẽ không bị dính chảo, các bạn cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.

dau hu chien Giadinhvn (3)

(Ảnh: Phunutoday)

Bước 3: Sau khi cho đậu vào các bạn dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu ở một vị trí cố định. Để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau. Khi rán bạn để lửa vừa nếu không sẽ cháy.

Bước 4: Khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục rán. Trong trường hợp chảo bị dính các bạn hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra.

dau hu chien Giadinhvn (5)

(Ảnh: Cachlam)

Khi rán đậu các bạn nên đun nhỏ lửa, không cho lửa quá to có thể làm cháy đậu hoặc có màu sậm không đẹp mắt. Kiểm tra thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng giòn các bạn gắp ra đĩa và trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

 ->Mẹo cực hay giúp chiên cá không bị nát và bắn dầu mỡ

 Xem thêm: Mẹo cắt gọt trái cây vừa đơn giản vừa đẹp mắt

Bình luận