Mẹo sử dụng ấm siêu tốc đúng cách, an toàn cho gia đình bạn

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ năm, 05/12/2019, 10:00 AM
Ấm siêu tốc được dùng phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sản phẩm này an toàn, hiệu quả.

Cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên bận rộn hơn, chính vì vậy các sản phẩm đa năng luôn được nhiều người sử dụng. Hiện nay ấm siêu tốc đã được khá nhiều gia đình lựa chọn làm sản phẩm đun nước hữu hiệu. Tuy nhiên, dường như ít người để ý việc dùng ấm siêu tốc thế nào cho hiệu quả và an toàn nhất.

Dưới đây là mẹo sử dụng ấm siêu tốc đúng cách bạn tuyệt đối không nên bỏ qua:

Không mở nắp trong khi ấm siêu tốc đang hoạt động

Khác với khi sử dụng ấm thông thường để nấu nước trên bếp gas hay bếp điện, khi sử dụng ấm siêu tốc, bạn không nên giữ thói quen mở nắp ra để kiểm tra tình trạng đun nước của ấm khi sản phẩm đang hoạt động.

Empty

(Ảnh: NguyenKim)

Vì khi bạn mở nắp ấm và không đóng nắp kín với khớp thì khi nước trong ấm sôi, ấm sẽ không tự động ngắt điện mà sẽ đun sôi cho đến khi nước cạn. Lúc này mâm nhiệt cùng các bộ phận của ấm sẽ bị quá nhiệt và làm cháy ấm.

Cho nên, khi đang đun nước với ấm siêu tốc, hãy đợi nước sôi, ấm sẽ tự động ngắt điện khi đó bạn mới được mở nắp ấm.

Không di chuyển ấm siêu tốc khi đang cắm điện

Empty

Không di chuyển ấm khi đang đun nước để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, phòng tránh chập điện hay cháy nổ.

Lượng nước trong ấm siêu tốc

Không đổ nước đến vạch cao nhất trên bình chỉ dẫn nếu không khi sôi, nước đầy sẽ bị trào ra ngoài. Cũng không đổ nước ở vạch thấp nhất, dưới 0,1 lít để tránh nước đóng cặn khi sôi.

Empty

Trước khi cắm điện, phải đảm bảo lượng nước trong ấm siêu tốc và bình thủy điện đạt vạch tối thiểu. Không nên nấu nước dưới mức này vì bình dễ bị đóng cặn, khi nấu nếu cạn nước sẽ làm giảm tuổi thọ của bình. Cũng không nên nấu nước quá mức Max vì nước có thể bị trào ra ngoài miệng ấm siêu tốc khi sôi.

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc

Empty

(Ảnh: Dienmayxanh)

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc sạch sẽ. Không nên để ấm siêu tốc có nhiều cặn, rỉ sét bởi cặn, rỉ có thể làm ấm siêu tốc nhà bạn bị nhiễm khuẩn không đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Hơn thế nữa nó cũng là nguyên nhân khiến việc trao đổi nhiệt của ấm bị giảm làm tăng thời gian sôi nước của ấm.

->6 mẹo cực hay giúp bạn vệ sinh sạch ấm siêu tốc chỉ trong tích tắc

Xem thêm: Mẹo hay với banking soda (Nguồn: Double T Chanel)

Bình luận