Mí mắt của thiếu nữ 19 tuổi chảy máu không ngừng sau phẫu thuật

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 21/03/2019, 09:40 AM
Sau khi tiến hành cắt mí, thiếu nữ 19 tuổi rất hoang mang khi mí mắt bị chảy máu không ngừng liên tục trong vòng 8 tiếng.

Cô gái trẻ bị biến chứng chảy máu không ngừng sau khi cắt mí mắt

Có thể nói, làm đẹp là nhu cầu vô cùng chính đáng của mọi người, trong đó đặc biệt là với chị em phụ nữ nói chung. Phẫu thuật thẩm mỹ ra đời là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn đẹp hơn, trong đó có phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt. Thế nhưng trước khi đi đến quyết định cắt mí mắt, bạn gái cũng nên cân nhắc để tránh những biến chứng không mong muốn như trường hợp một bạn gái trẻ mới đây.

Cụ thể, vào chiều 20/3, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái 19 tuổi, quê Thái Nguyên, mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng.

Chia sẻ với Zing.vn, người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân vừa mới cắt mí mắt tại một spa ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, cô gái này rất hoang mang khi mí mắt bị chảy máu liên tục trong vòng 8 tiếng.

cat-mi-mat-gia-dinhvietnam

Sau khi tiến hành cắt mí, cô gái rất hoang mang khi mí mắt bị chảy máu liên tục trong vòng 8 tiếng. Ảnh: T.X.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E, cho biết bệnh nhân này đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng.

Mí mắt rất giàu mạch máu ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, người làm phẫu thuật không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí. Người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt có thể gặp các biến chứng như mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ rất khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài.

Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, bác sĩ Minh khuyến cáo phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao, được thực hiện tại bệnh viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bởi quá trình phẫu thuật cắt mí mắt có thể gặp phải những biến chứng không lường trước được.

-> Nhờ đỉa hút máu để chữa khỏi biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ

Video: Tiêm 20 loại nước ép hoa quả vào tĩnh mạch, phụ nữ suýt chết (Nguồn: VTC14)

Bình luận