Microsoft Nhật Bản thử nghiệm 1 tuần làm việc 4 ngày: Năng suất tăng 40%

Thùy Linh (Dịch theo WOB)  - Thứ tư, 06/11/2019, 07:00 AM
1 tuần làm việc 4 ngày, nghỉ 3 ngày, cuộc thử nghiệm cải cách giờ làm  tại Microsoft Nhật bản mang đến kết quả đáng kinh ngạc: Năng suất công việc tăng 40%.

Thử nghiệm 1 tuần chỉ làm việc 4 ngày

Nhật Bản là một quốc gia gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thuộc top đầu các quốc gia có số giờ làm việc nhiều nhất thế giới với gần 1/4 các công ty buộc công nhân với phải làm hơn 80 giờ mỗi tháng.

Tháng 8 mới đây, Microsoft Nhật Bản bắt tay thử nghiệm cuộc cải cách giờ làm với “Dự án cải cách làm việc”. Họ đã cho 2.300 nhân viên nghỉ 3 ngày cuối tuần trong vòng 5 tuần mà vẫn trả lương đầy đủ. Như vậy, thay vì một tuần làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, họ sẽ chỉ làm việc 4 ngày 1 tuần. Thứ 6, tất cả các bộ phận của Microsoft Nhật Bản đều đóng cửa.

thay doi gio lam Giadinhvietnam

Thử nghiệm 1 tuần làm việc 4 ngày, Microsoft Nhật Năng tăng năng suất làm việc 40% (Ảnh minh họa)

Các cuộc họp chỉ giới hạn tối đa 30 phút thay vì kéo dài hàng giờ như trước đây. Chỉ với 4 ngày để hoàn thành mọi thứ trong tuần, nhiều cuộc họp đã bị cắt, rút ngắn hoặc thay đổi thành cuộc họp online thay vì gặp mặt trực tiếp.

Cuộc thử nghiệm cho thấy một kết quả đáng kinh ngạc. Nhân viên làm việc hiệu quả hơn, thúc đẩy họ năng suất hơn khi trở lại làm việc sau 3 ngày nghỉ cuối tuần.

Cụ thể, năng suất của nhân viên tăng mạnh 39,9% so với năm trước. Mức tiêu thụ điện cũng đã giảm 23% và in giấy giảm 59% so với tháng 8 năm 2018.

Sau thử nghiệm, 92% nhân viên của Microsoft Nhật Bản cho biết họ thích thử thách này và muốn được áp dụng lâu dài.

 -> Làm việc 6 giờ/ngày làm tăng 20% hạnh phúc

 

Xem thêm: 9x tiết lộ bí quyết nhớ 300 số trong 5 phút.

Bình luận