Mình cưới nhau thôi em, mùa xuân gõ cửa rồi

Theo LĐTĐ  - Thứ ba, 05/02/2019, 10:00 AM
Cái lạnh se se đã len lỏi từng ngõ ngách, những hạt mưa phùn li ti nhuộm ẩm cả không gian, và đâu đó trên nền trời trắng đục, những vạt mây buông mình trôi hững hờ.

Xuân năm nay không lạnh tê tái như những năm về trước, thậm chí những ngày nắng vàng cận tết vẫn khiến những cành đào ngoan cố cuối cùng buộc phải bung mình, xổ bông đồng loạt. Mọi thứ vẫn bình lặng như nó vốn thế, chỉ trong lòng anh, một dòng cảm xúc mơn man và mới mẻ đang âm ỉ dâng trào.

Tết này, mình cưới nhau em nhé!

Hai đứa sẽ cùng về nhà, thăm mẹ thăm ba, thăm cô dì chú bác. Bữa cơm gia đình có thêm bát thêm đũa, thêm cả tiếng cười và triệu triệu niềm vui. Anh sẽ dẫn em về quê anh, đi ra con đê buổi sớm, hai đứa tựa vai nhìn dòng sông lững lờ trôi trước mặt. Anh bụm tay, chỉ em coi chỗ nước ngày bé anh tắm truồng. Con của chúng mình sau này liệu có thành “kình ngư” như thế?

xuan

(Ảnh minh họa)

Ở xa xa còn có cây cầu tre vắt vẻo, hồi nhỏ đi qua, anh vẫn theo đám bạn trong làng hát đùa: “ Cô dâu, chú rể, đội rế lên đầu…”. Thế mà không ngờ một ngày, anh lại cùng cô dâu của mình đứng trên chiếc cầu tình yêu đấy...

Anh muốn được em chỉ cho anh xem gốc hoàng lan trong ngôi nhà em ở, kể cho anh nghe câu chuyện về những buổi chiều em ngồi hong tóc những ngày ta chưa quen nhau. Anh muốn ngắm từng góc vườn, từng cái cây lớn lên theo em từ những ngày bé xíu. Không một bông hoa nào trong vườn đẹp bằng cô dâu của anh hết cả!

Mình cưới nhau em nhé! Mâm cơm sẽ có món hoa lý xào bò em thích, có củ sắn nóng hổi, bở tơi mẹ phần hai đứa trong chạn nhà, có ít táo chua hái ngoài bờ ao và dăm con cá rô ron chiên vàng hết sảy. Anh cùng bố ra chợ hoa, lựa cành đào, chậu quất. Em cùng mẹ rửa lá, ngâm gạo, cả nhà quây quần, tối 27 năm nào cũng cùng gói bánh chưng.

Năm nay anh sẽ không phải gà gật canh nồi bánh một mình nữa vì anh có cô dâu đảm ngồi thủ thỉ kế bên rồi. Kí ức của em có còn vương lại mùi vị khoai nướng? Những củ khoai lang bở tơi, mật cháy xém ngọt lịm vùi trong đống củi đun bánh, với anh là những củ khoai ngon nhất cuộc đời. Hạnh phúc hơn cả, là anh được chia sẻ một nửa những ngon lành đó cho người con gái mà anh yêu thương nhất.

Mình cưới nhau thôi em nhé!

Anh sẽ lùng mua dăm lạng chè ngon, vài chai quốc lủi làm quà cho ba. Ba em cũng sẽ là ba anh, anh ước mâm cơm tết này có thể cạn chén và gọi ông là bố… Anh sẽ ngồi thật ngoan nghe ông chỉ dạy, phải hứa cả trăm lần rằng sẽ đối xử thật tốt với con gái cưng của ông, phải yêu thương, chiều chuộng cô ấy như ông từng làm trước đó. Mình cưới nhau thôi em nhé, anh sẵn sàng làm hết rồi này!

Tết này mình sẽ về thăm cả quê nội, quê ngoại. Tết này, thành viên nhà mình sẽ đồng loạt nhân đôi, tình yêu trong trái tim anh còn nhân lên gấp ngàn lần hơn thế.

Cảm giác được trìu mến gọi người yêu mình một tiếng vợ thân thương, hạnh phúc vô vàn em nhỉ!

Mình cưới nhau thôi em…

-> Người phụ nữ kết hôn với cái chăn vì "chỉ có nó là chung thủy nhất”

Video: Câu chuyện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ béo, chồng gầy khiến dân mạng ngưỡng mộ

Bình luận