Minh Tú, Diễm Trang, Thanh Mai kẹt ở nước ngoài vì dịch COVID-19

Mộc Lan  - Thứ năm, 26/03/2020, 06:00 AM
3 nghệ sĩ Việt Minh Tú, Diễm Trang, Thanh Mai… không thể trở về nước vì lệnh phong tỏa của các nước để ngăn chặn dịch COVID-19.

Người mẫu Minh Tú Indonesia vì dịch VCOVID-19

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Minh Tú đã có chuyến làm việc tại Indonesia. Tuy nhiên, những ngày gần đây, Indonesia đã đưa ra lệnh phong tỏa. Cính vì vậy, Minh Tú không thể trở về nước.

Empty

Trên trang cá nhân, Minh Tú cho biết, dù kế hoạch di chuyển kéo dài hơn dự kiến, cô vẫn giữ tinh thần thoải mái, cố gắng ở trong khu vực resort, chỉ ra ngoài khi cần thiết như mua sắm vật dụng cá nhân... Cô vẫn giải quyết, trao đổi công việc qua email nên không gặp khó khăn nào trong thời gian ở lại nước bạn.

Empty

Tính đến ngày 24/3, Indonesia ghi nhận số người chết vì Covid-19 cao nhất Đông Nam Á với 49 ca tử vong trong 579 người nhiễm. Tỷ lệ tử vong 8,4% của nước này tương đương Italy, ổ dịch lớn thứ hai toàn cầu và gấp đôi mức trung bình toàn thế giới.

MC Thanh Mai kẹt ở Israel

Vietnamnet đưa tin, MC Thanh Mai đến Israel công tác hơn một tháng nay. Thanh Mai cho biết chính phủ Israel tuyên bố đóng cửa hoàn toàn với bên ngoài trong 7 ngày, từ 19/3, do Covid-19.

Empty

Người dân ở nhà, các cửa hàng phải đóng cửa. Các trung tâm thẩm mỹ là đối tác của Thanh Mai cũng dừng hoạt động. Tuy nhiên, nhà thuốc và siêu thị vẫn phục vụ, do đó người dân có thể rời nhà mua thức ăn và thuốc men.

Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu - cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử lệnh phong tỏa này được áp dụng để tránh Covid-19 lây lan.

Empty

Vì Israel đóng cửa, Thanh Mai đành nán lại, chưa thể trở về Việt Nam. Tuy nhiên cô không hoảng hốt mà cố gắng thích nghi với cuộc sống tại Israel. Các siêu thị cung cấp đủ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm nên người dân không phải lo tích trữ. MC Thanh Mai cũng đánh giá Israel kiểm soát tốt dịch bệnh. Hiện quốc gia Trung Đông này ghi nhận 1.238 ca nhiễm bệnh, một trường hợp tử vong.

Á hậu Diễm Trang quyết định ở lại Ba Lan vì dịch COVID-19

Cuối tháng 2, Á hậu Diễm Trang cùng con gái sang Ba Lan thăm chồng.  Tuy nhiên, khi Ba Lan quyết định phong tỏa cả nước, hủy các chuyến bay quốc tế trong vòng 10 ngày,  Diễm Trang bị mắc kẹt lại đây. Người đẹp đã dự định về Việt Nam, đã mua vé để về nước nhưng cuối cùng cô quyết định ở lại vì lo lắng trước nguy cơ lây nhiễm trên các chuyến bay.

Empty

Cô cho biết: "Vali đã chuẩn bị sẵn nhưng Trang quyết định ở lại vì nguy cơ mắc khi dịch chuyển là rất cao, bên đây từ giờ là chỉ có ngồi nhà không tiếp xúc gần ai để tránh bị lây nhiễm. Ba Lan hiện chỉ gần 100 ca nhưng đã đóng cửa đất nước, các hình thức giải trí, trường học đóng cửa, cấm tụ tập đông người. Không biết đây có phải quyết định đúng hay không khi ở lại Ba Lan nhưng dù gì gia đình mình được ở bên nhau trong mùa dịch bệnh và chọn cách hạn chế dịch chuyển. Sau thời gian phong tỏa của Ba Lan, tình hình ổn hơn mình sẽ được về và bị cách ly tập trung trong 14 ngày".

Empty

Trước đó, Á hậu Diễm Trang bức xúc chia sẻ chuyện nhiều lần nhận thái độ kỳ thị của một số người dân ở Ba Lan, một người đàn ông địa phương gọi cô là virus khi cùng gia đình đi ăn tại một nhà hàng.

Sau đó không lâu, Á hậu Diễm Trang cho biết cô bất ngờ khi nhận cuộc gọi từ Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam. Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2014 viết: "Trang viết dòng chia sẻ này để cảm ơn ngài đại sứ Ba Lan tại Việt Nam đã quan tâm và lấy làm tiếc vì những gì đã xảy ra với hai vợ chồng Trang khi gặp phải trường hợp bị kỳ thị. Trang hiểu những ngày này cả thế giới phải đối đầu với dịch bệnh, mọi người nhìn nhau bằng ánh mắt nghi ngờ, việc kỳ thị xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới nên Trang chọn cách nhìn nhận lạc quan, tuy ban đầu hơi sốc khi bị rơi vào tình huống như vậy”.

=> Trấn Thành, Xuân Lan, Võ Hoàng Yến… bức xúc vì tiếp tế cả tủ lạnh, gấu bông… ở khu cách ly

Xem thêm video: Á hậu Diễm Trang chia sẻ cuộc sống ở Ba Lan khi có lệnh phong tỏa

Bình luận