Mổ đẻ, bé sơ sinh bị rách da đầu: “Chúng tôi đã nhắc bác sĩ phải cẩn thận hơn”

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 22/11/2019, 20:16 PM
Bất cẩn trong khi mổ đẻ, một bé sơ sinh ở Nghệ An đã bị dao mổ rạch vào da đầu, phải khâu 6 mũi.

Bé sơ sinh khâu 6 mũi vì bác sĩ mổ đẻ rạch dao vào da đầu 

Cụ thể, ngày 18/11, sản phụ Trần Thị Lương (xã An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh. Ngày 19/11, chị Lương được chỉ định đẻ mổ.  Bé trai con chị Lương chào đời với cân nặng 3kg. Tuy nhiên, khi bế cháu bé từ tay bác sĩ, người nhà hốt hoảng khi phát hiện vết rách trên da dầu khá dài.  Sau đó, bé trai được khâu 6 mũi. Chất vấn bác sĩ, người nhà nhận được câu trả lời: “Do sơ suất đụng dao mổ vào làm rách đầu cháu”.

mo-de-rach-dau-tre_hvpt

Hình ảnh vết khâu dài 6 mũi trên đầu cháu bé

Người nhà thông tin thêm rằng, khi giải thích với gia đình, các bác sĩ nói vết thương nhẹ, không ảnh hưởng gì. Bé bị khâu 6 mũi chứ không phải 2 mũi như thông báo của bệnh viện.

Đến sáng 20/11, bé được tiêm phòng viêm gan B thì đến tối cùng ngày bé bị sốt 40 độ, lên cơn co giật, phải cấp cứu hạ sốt.

Liên quan tới vụ việc trên, ngày 22/11, ông Nguyễn Sỹ Thành, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), cho biết sự việc thai nhi bị rách đầu phải khâu 6 mũi là sơ suất của bác sĩ.

“Do dao mổ sắc đã đụng trúng đầu cháu bé. Chúng tôi đã nhắc nhở bác sĩ khi mổ đẻ phải cẩn thận hơn", ông Thành nói.

Về việc cháu bé có cơn sốt bất thường, ông Thành cho rằng bé bị sốt co giật là phản ứng thông thường sau tiêm phòng viêm gan B, không liên quan gì đến vết rách trên đầu.

-> Lái xe taxi Mai Linh làm “ông đỡ bất đắc dĩ” cho khách hàng nữ

Xem thêm: Nữ điều dưỡng Bệnh viện Việt Đức bị hành hung dã man (Nguồn: TTXVN)

Bình luận