Mọi thứ thế gian rồi sẽ qua đi chỉ còn lại tình yêu

Thùy Linh  - Thứ bảy, 04/04/2020, 15:00 PM
Niềm vui hay nỗi buồn, khổ đau hay hạnh phúc đều sẽ trôi qua. Sự giàu sang, tiền tài danh vọng rồi cũng trở nên không còn quan trọng nữa. Sau tất cả, chỉ còn tình yêu ở lại.

Ngày xưa, có một hòn đảo nơi đầy đủ những cảm xúc sinh sống: Hạnh phúc, nỗi buồn, kiến thức và những thứ khác, bao gồm cả tình yêu.

Một ngày nọ, các cảm xúc được thông báo rằng hòn đảo sẽ chìm, vì vậy họ cần phải rời đảo càng sớm càng tốt. Tất cả các cảm xúc đã chuẩn bị thuyền để rời đi. Tình yêu là người duy nhất ở lại.

Tình Yêu muốn ở lại cho đến khi hòn đảo bắt đầu chìm. Khi Tình Yêu gần như chìm xuống mới quyết định nhờ giúp đỡ.

Sự Giàu Có đã đi qua Tình Yêu trên một chiếc thuyền lớn. Tình Yêu gọi:

- Giàu có ơi, bạn có thể đưa tôi đi cùng không?

Giàu có trả lời:

- Không, tôi không thể! Có rất nhiều vàng bạc trên thuyền, không có chỗ cho bạn ngồi đâu.

Tình yêu quyết định nhờ Xa Hoa cũng đang đi ngang qua:

- Xa Hoa à, xin hãy giúp tôi!

- Tôi không thể giúp bạn. Bạn ướt sũng thế này có thể làm hỏng chiếc thuyền của tôi – Xa Hoa đáp lại.

Khi Nỗi Buồn đến gần, Tình Yêu hỏi:

- Nỗi Buồn ơi, cho mình đi cùng bạn được không?

- Tình Yêu ơi, mình buồn quá, mình chỉ thích đi một mình!

Đột nhiên có một tiếng gọi từ xa: “Hãy đến đây đi Tình Yêu, tôi sẽ đưa bạn đi!”- Đó là giọng nói của một người lớn tuổi. Tình Yêu mừng rỡ đến nỗi quên hỏi tên người đó. Khi họ đến vùng đất khô ráo, người lớn tuổi tiếp tục đi con đường riêng của mình.

Tình Yêu hỏi Kiến Thức ai là người đã giúp đỡ mình.

- Đó là Thời Gian – Kiến Thức trả lời.

- Thời Gian? Tại sao Thời Gian lại giúp tôi? – Tình Yêu ngạc nhiên.

Kiến Thức mỉm cười nói:

- Vì chỉ có Thời Gian mới có khả năng hiểu được Tình Yêu quý giá như thế nào.

tinh yeu va thoi gian Giadinhvietnam

Tất cả những thứ tình cảm trên đời đều được chứng minh qua thời gian (Ảnh minh họa)

Niềm vui hay nỗi buồn, khổ đau hay hạnh phúc, tất cả những điều khiến ta mỉm cười hay rơi lệ cũng đều sẽ trôi qua. Sự giàu sang, tiền tài danh vọng rồi cũng trở nên không còn quan trọng nữa. Sau tất cả, chỉ còn Tình Yêu ở lại.

Vạn vật tồn tại trên thế giới này đều không thể sống mãi với thời gian, ngay cả sinh mệnh con người cũng không thể cưỡng cầu với quy luật của thời gian. Theo thời gian, mọi thứ đều biến hóa và đổi thay khôn lường, sinh ra hoặc mất đi, có thể phát triển hay lụi tàn. Tuy nhiên chỉ có một thứ mà con người có thể gìn giữ nó tồn tại mãi với thời gian đó chính là tình người.

Bên cạnh đó, tất cả những thứ tình cảm trên đời đều được chứng minh qua thời gian. Tình muốn bền lâu phải được thời gian thử thách và cũng chính thời gian là cách tốt nhất để thử thách một tình yêu chân thực. Có một thứ mà chúng ta dù có trao cho nhau bao nhiêu và bao lâu có lẽ cũng là không đủ, đó là sự chân thành.

Thời gian là một thứ gì đó rất tuyệt diệu, vết thương sâu bao nhiêu đều có thể điều trị khỏi, ngay cả nỗi đau đớn xé rách tim gan đều có thể yên bình trở lại, điều quan trọng là chúng ta vẫn sẽ yêu. Yêu thương trao đi là yêu thương giữ được mãi mãi.

-> So sánh mình với người khác chẳng khác nào cho họ thấy mình thua kém họ

Bình luận