Món quà Giáng sinh đặc biệt của con dâu tỷ phú Warren Buffett

Thùy Linh (Dịch theo CNBC)  - Thứ ba, 24/12/2019, 18:39 PM
Con dâu của tỷ phú Warren Buffett không thể nghĩ ra một món quà Giáng sinh tuyệt vời cho ông, vì vậy cô đã ghi điểm với bố chồng bằng một món quà vô cùng đặc biệt.

Món quà Giáng sinh đặc biệt của con dâu tỷ phú Warren Buffett

Mary Buffett đã kết hôn với Peter, con trai của tỷ phú Warren Buffett vào năm 1980. Hai vợ chồng cùng sở hữu một công ty âm nhạc. Trong một chia sẻ gần đây, Mary cho biết: “Tôi không biết tặng gì cho bố chồng vào Giáng sinh đầu tiên về làm dâu vì về vật chất, ông không cần gì cả”.

Sau mấy ngày đắn đo suy nghĩ, cô quyết định gửi cho tỷ phú Warren Buffett bản báo cáo tài chính của công ty âm nhạc để ông biết hai vợ chồng đang nỗ lực kiếm tiền. “Tôi chỉ muốn cha thấy chúng tôi đang làm rất tốt. Điều đó sẽ khiến ông hài lòng hơn mọi món quà vật chất nào”.

mon qua giang sinh Giadinhvietnam (3)

Mary Warren, con dâu tỷ phú Warren Buffett.

Mary kể rằng, trong buổi hội ngộ gia đình đêm Giáng sinh, mọi người sẽ dùng bữa trưa và bữa tối. Sau đó sẽ cùng thảo luận về các công ty. Với Warren Buffett, đầu tư là vấn đề duy nhất ông muốn đề cập.

Bên cạnh đó, món quà mà tỷ phú Warren Buffett yêu thích, thường chọn để tặng người thân dịp Giáng Sinh đó chính là cổ phiếu thay vì tiền mặt, kẹo chocolate.

mon qua giang sinh Giadinhvietnam (1)

Warren Buffett tặng người thân cổ phiếu thay vì tiền mặt trong dịp lễ.

"Ông ấy sẽ luôn tặng cho mỗi người chúng tôi 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) tiền mặt. Cũng có năm, thay vì tiền mặt, trong phong bì là lá thư nói vị tỷ phú tặng mỗi người số cổ phiếu trị giá 10.000 USD tại một công ty mà ông mới mua. Người nhận được chọn lấy cổ phiếu hoặc quy đổi sang tiền mặt” – Mary Buffett kể.

Kể từ khi ly dị Peter năm 1993, Mary làm việc như một nhà tư vấn, nhà diễn giả. Bà thành lập một trường học trực tuyến, dạy về kinh doanh và tài chính cho sinh viên đại học. Bà đã viết 9 cuốn sách về Warren Buffett.

-> Viết thư gửi ông già Noel để xin... một người bố tốt

Xem thêm: Tỷ phú Jack Ma nói về cách làm giàu. 

Bình luận