Một bé gái mắc bệnh giãn cơ tim, hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ để thay tim

Xuân Bách  - Thứ ba, 19/03/2019, 21:21 PM
Đó là bé Nguyễn Minh Hằng sinh năm 2009, học sinh lớp 4A1, Trường tiểu học An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nhiều người dân ở khu phố An Dương đều biết và thương khi biết cháu Nguyễn Minh Hằng tự nhiên mắc bệnh giãn cơ tim – tim to – suy tim – khó thở từ tháng 10.2017.

Cháu đã được các bác sĩ của Bệnh viện Nhi TW và Bệnh viện tim Hà Nội khám và điều trị. Nhưng mỗi khi thời tiết thay đổi, cháu lại phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Theo các bác sỹ ở Bệnh viện tim Hà Nội, chỉ có thay tim mới giúp cháu khỏi đau đớn và duy trì sự sống.

11.jpg

Nguyễn Thu Hằng mắc bệnh giãn cơ tim, hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ

Nhưng hoàn cảnh gia đình cháu quá nghèo mà giá tiền thay quả tim quá lớn. Chị Nguyễn Thị Hoa, mẹ cháu Hằng phụ bán hàng cho một quầy tạp hoá ở hàng tại chợ Thành Công. Bố cháu là anh Nguyễn Kiên Cường là bộ đội chuyên nghiệp thuộc Lữ đoàn 144, thuộc Bộ Tổng tham mưu. Người con còn lại chưa có công ăn việc làm.

 Hiện gia đình của cháu Hằng vẫn phải ở nhờ nhà của bố mẹ đẻ ở số nhà 8 ngõ 146 Phố An Dương, Phường Yên Phụ. Ông ngoại tuổi đã ngoài 70 bị cụt chân do ảnh hưởng của chiến tranh chống Mỹ. Bà ngoại ngoài 70 tuổi cũng ốm đau lâu ngày không giúp gì cho vợ chồng chị Hoa anh Cường được.

Nhìn cháu Hằng nằm trên giường tuy người to béo vì bệnh suy tim gây ra khiến cháu mệt mỏi, mỗi khi nói to hay làm việc gì thì tay cháu lại nổi lên những hạt mụn cóc.

Picture1

Nguyễn Thu Hằng mắc bệnh giãn cơ tim, hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ

Gia cảnh của cháu Hằng rất cần được sự chung tay giúp đỡ của mọi người. Mọi sự trợ giúp xin gửi cho chị Nguyễn Thị Hoa là mẹ cháu Hằng số điện thoại: 0986.281.229. Số TK 1506205375600 Ngân hàng Agribank hoặc địa chỉ nhà 8 ngõ 146 phố An Dương, phường Yên Phụ thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội.

Video: Mổ nội soi tim phương pháp mới

Bình luận