Một ca mắc COVID-19 tại Cần Thơ đã âm tính lần 1

Trung Phạm  - Thứ tư, 01/04/2020, 20:02 PM
Sau khi có kết quả âm tính lần 1, bệnh nhân thứ 154 đã được chuyển sang một khu cách ly khác để tiếp tục điều trị theo dõi.

Ngày 1/4, Bác sĩ CKII Trần Mạnh Hồng - Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP.Cần Thơ cho biết, một trong hai ca mắc COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện đã có kết quả âm tính lần một, bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định.

IMG_20200401_160433

Khu vực điều trị cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP.Cần Thơ.

“Sau một tuần điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, cộng với sự chăm sóc dinh dưỡng của bệnh viện, hiện hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã cắt sốt. Kết quả xét nghiệm ngày 31/3 cho thấy một bệnh nhân đã âm tính lần một (BN154), bệnh nhân còn lại dương tính nhẹ. Sức khỏe hai bệnh nhân rất ổn định. Bệnh viện cũng đã chuyển bệnh nhân âm tính sang một khu cách ly khác để tiếp tục theo dõi. Còn bệnh nhân dương tính sáng nay thân nhiệt cũng đã trở về mức bình thường, ăn uống rất khỏe mạnh” - Bác sĩ Hồng thông tin.

Trước đó, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ đã tiếp nhận điều trị cho hai ca dương tính với COVID-19 từ khu cách ly tập trung Trường Quân sự TP Cần Thơ. Hai bệnh nhân này là một trong số các công dân trở về từ London (Anh) vào ngày 22/3.

Bình luận