Một người chết, 7 người nguy kịch sau bữa rượu pha nước... lá ngón

Theo Bảo vệ Pháp luật  - Thứ hai, 15/04/2019, 19:00 PM
Để làm giảm nồng độ của rượu bán cho khách, người nấu rượu đã pha nước nấu từ lá ngón (một loại lá độc ở vùng cao) để bán cho khách.

Theo điều tra, khoảng 19 giờ 30 ngày 8/4, ông Sùng Nỏ Xá (64 tuổi, ngụ thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cùng nhóm thợ xây gồm 7 người tổ chức uống rượu tại nhà.

Một lúc sau, ông Xá cùng nhóm thợ có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nghi bị ngộ độc. Người dân vội đưa ông Xá và nhóm thợ xây tới cấp cứu điều trị ở trạm y tế xã Khâu Vai.

nan-nhan

Nạn nhân ngộ độc được đưa đi cấp cứu

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, ông Xá đã chết tại trạm y tế này. Riêng 7 người còn lại được đưa cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc để điều trị theo dõi.

Công an đã có mặt lấy lời khai, khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ việc. Theo điều tra, số rượu nhóm uống là do anh Sùng Mí Lía (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình chị Già Thị May (trú thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Thời điểm anh Lía mua rượu, mẹ chồng chị May là bà Vừ Thị Chơ có đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý không biết nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu với mục đích giảm nồng độ. Sau đó, chị May bán cho anh Lía thì xảy ra vụ việc như trên.

-> Cứu sống bệnh nhân mang khối u màng não lớn có dấu hiệu động kinh

Video: Hàng chục học sinh tiểu học nhập viện do ngộ độc thực phẩm (Nguồn: VTV1)

Bình luận