Một Phó Phòng Cục thuế tỉnh Quảng Ninh bị tạm giữ vì nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp

Chủ nhật, 08/04/2018, 08:42 AM
Phó phòng của Cục thuế tỉnh Quảng Ninh đã bị cơ quan công an bắt quả tang, khi đang nhận tiền “vòi vĩnh” từ một doanh nghiệp.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án nhận hối lộ của Phó trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ thuế, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh, Lê Quốc Hùng (SN 1974, ở Tổ 10, khối 1, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Hiện nay, Công an tỉnh đã thực hiện lệnh tạm giữ đối với ông Hùng về hành vi nhận hối lộ vi phạm vào Điều 354, Bộ luật hình sự.

can bo thue QN

Ông Lê Quốc Hùng, Phó trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ thuế, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh đang bị Công an tạm giữ để điều tra liên quan đến nhận hối lộ.

Trước đó, chiều tối ngày 5/4, ông Lê Quốc Hùng đã bị Công an tỉnh bắt quả tang khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp tại một quán cà phê trên địa bàn TP Hạ Long.

Theo thông tin ban đầu, trước đó ông Hùng với vai trò là Trưởng đoàn kiểm tra thuế doanh nghiệp, khi tiến hành kiểm tra một số đơn vị đã phát hiện dấu hiệu vi phạm của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Sau đó ông Hùng đã gợi ý doanh nghiệp này nếu 'chung chi' một số tiền lớn thì sẽ bỏ qua vi phạm. Doanh nghiệp đồng ý hẹn để trao tiền, tại đây ông Hùng đã bị cơ quan Công an bắt giữ.

Bình luận