Một số mẹo nhỏ giúp bạn giải rượu nhanh nhất ngày Tết

PV (t/h)  - Thứ năm, 23/01/2020, 13:45 PM
Ngày Tết, khó ai từ chối được rượu bia, chúc nhau để thêm hứng khởi của ngày đầu xuân năm mới. Tuy nhiên, bạn hãy giữ mức độ uống vừa phải để đảm bảo sức khoẻ...

Dưới đây là cách giải rượu nhanh, hiệu quả và an toàn cho những người say rượu.

Mẹo số 1: Uống nước chanh

Dùng chanh tươi là phương pháp giải rượu truyền thống mà nhiều người thường dùng. Bạn có thể lấy một quả chanh thái lát mỏng hoặc vắt lấy nước cốt chanh pha vào một chút nước rồi thêm đường. Phương pháp lấy nước uống giải rượu này đơn giản và hiệu quả cao.

Empty

Chanh tươi là cách đơn giản giúp bạn giải rượu, bia.

Mẹo số 2: Uống nước gừng

Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem đun nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Bạn có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ và giúp giải say rượu nhanh hơn.

Empty

Vị gừng nóng sẽ giúp mạch máu lưu thông đẩy nhanh quá trình giải rượu.

Mẹo số 3: Uống cà phê hoặc nước chè

Uống cà phê là cách giải rượu đơn giản nhưng hiệu quả. Người say rượu, bia thường ngủ mê mệt. Lấy nước sôi pha một cốc cà phê đặc cho uống, một lúc sau người say sẽ tỉnh rượu. Ngoài ra, cho người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải say bia rượu rất tốt vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

Empty

Cà phê và chè cũng là hai thức uống có tác dụng giải rượu.

Mẹo số 4: Ăn cháo trắng

Cháo là một món giải rượu rất hiệu quả. Bạn có thể nấu một nồi cháo trắng để các anh ăn, ăn càng nóng càng tốt. Cháo sẽ giúp người say tỉnh táo sau một thời gian ngắn.

Empty

Cháo trắng sẽ giúp bạn giải rượu nhanh chóng.

Mẹo số 5: Uống nước ép cà chua

Cà chua cũng là cách hiệu quả để giải rượu. Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố Kali, Canxi, Natri... Cách giải rượu đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín vì trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên, sẽ kịp thời bổ sung khoáng chất cho cơ thể.

Empty

Nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung các dưỡng chất khi bạn say bia rượu.

Mẹo số 6: Ăn chuối

Để tăng cường hệ miễn dịch và lấy lại năng lượng bị mất do say rượu, bạn nên ăn chuối. Lý tưởng nhất là ăn vài quả chuối trước khi bạn có dịp phải dùng tới bia rượu. Chuối chứa Kali sẽ phục hồi nước cho cơ thể, bảo vệ ruột, giúp ngừa nôn nao vào sáng hôm sau.

Empty

Chuối sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng nôn nao vào sáng hôm sau khi uống bia rượu.

Bình luận