Một số mẹo vặt chữa bệnh vẩy nến

Thứ sáu, 01/01/2016, 08:00 AM
Vẩy nến có độ nặng của bệnh khác nhau ở mỗi người; tuy nhiên, phần lớn chúng ta mắc bệnh vẩy nến mức độ nhẹ.

Chữa vẩy nến bằng lòng đỏ trứng gà

Nếu bị vẩy nến bạn có thể chọn trứng gà so, mới đẻ, lấy riêng lòng đỏ đổ vào xoong, đun đến khi thành than, đun tiếp nhỏ lửa đến khi thành dịch sền sệt thì lấy ra chén, để còn ấm và bôi vào chỗ bị bệnh. Sau 15 - 20 phút có thể rửa bằng nước sôi để nguội (tránh nhiễm trùng) để làm sạch hoặc cứ để như vậy nếu không ngại bẩn. Ngày bôi hai lần, sau 1 đến 2 tuần bệnh sẽ thuyên giảm.

Kinh giới, rau má chữa vẩy nến

Chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam thì phải tùy vào từng thể trạng bệnh và cơ địa bệnh nhân mà cho gia giảm, vị thuốc khác nhau. Tuy nhiên bài thuốc chung cho bệnh này có thể dùng và rất hữu nghiệm những loại thuốc sau:

Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ..., mỗi thứ 10 - 12g. Đây là một thang thuốc uống trong 1 - 2 ngày. Ngay sau khi dùng mỗi thang thuốc uống xong phải lấy bã thuốc đun thêm ít nước và tắm, ngâm chân tay bằng nước thuốc đó để lớp da chết bong đi, tái tạo lớp da mới.

 mot-so-meo-vat-chua-benh-vay-nen--giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa

Cây lược vàng chữa bệnh vẩy nến

Bị bệnh vẩy nến bạn dùng cây lược vàng tươi rửa sạch, lấy là thân, vòi dùng ngâm rượu. Còn lá dùng ăn sống, ăn 6 lá (lá dài trên 20cm)/ngày, chia 3 lần trước bữa ăn 20 phút. Bạn cũng đập giập lá, lấy bã và nước xoa xát khắp người.

Sau 5 ngày, người bệnh sẽ thay đổi: Toàn thân như căng ra, nhất là chân, tay, da căng mọng, chân các vẩy rớm máu, rất khó chịu. Đó là phản ứng có tác dụng của thuốc, nên tiếp tục kiên trì sử dụng. bạn sẽ thấy toàn thân dịu dần, vẩy không ứa máu, tắm nước nóng ấm hằng ngày vẩy rụng rất nhiều, người thấy dễ chịu.

Sau hai tháng, vẩy rụng hết, các vết bắt đầu lên da non, tóc không còn rụng. Bạn đồng thời sử dụng thêm rượu lược vàng xoa khắp chỗ bị vẩy nến. Bạn nên kiên trì sử dụng cho đến khi khỏi hẳn và tiếp tục dùng phòng bệnh tái phát.

Thanh Sơn (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận