Một Việt kiều Mỹ tố “suýt” bị mù vì điều trị tại Bệnh viện mắt Việt Hàn?

Nhóm PV  - Thứ tư, 03/01/2018, 09:27 AM
Một Việt kiều Mỹ tố “suýt” chút nữa bị mù vì sự tắc trách của bác sĩ Bệnh viện mắt Việt Hàn (đường Ngô Gia Tự, Quận 10, TP HCM).

Báo điện tử Gia đình Việt Nam nhận được đơn của Công ty Luật TNHH Phước và Cộng sự (đơn vị được ông Hồ Hiếu N., Việt kiều Mỹ ủy quyền) trình bày về việc tắc trách trong quá trình khám chữa bệnh của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện mắt Việt Hàn gây thiệt hại lớn về sức khỏe, tinh thần, vật chất… cho ông N.

Empty

Ảnh Internet

Cụ thể, trong đơn Công ty Luật TNHH Phước và Cộng sự trình bày: Ngày 11/04/2017, ông N tiến hành khám bệnh lần đầu tiên tại Bệnh viện mắt Việt Hàn và căn cứ bản kết quả đo thị lực tại đây thì mắt trái của ông là 8/10, mắt phải là 10/10. Theo đó, ông N. được bác sĩ Nguyễn Phú Tùng chuẩn đoán mắt trái bị đục thủy tinh thể nên được chỉ định áp dụng phương pháp phẫu thuật Phaco kết hợp nội nhãn (IOL) để điều trị.

Ngày 08/05/2017, bác sĩ Nguyễn Phát Trước Tiên đã tiến hành phẫu thuật để điều trị cho ông N. theo chỉ định của bác sĩ Tùng nêu trên và được bác sĩ Tiên cho biết đây chỉ là phẫu thuật nhỏ, chỉ cần 03 đến 07 ngày có thể hồi phục nên sau khi phẫu thuật xong ông N. đã được cho xuất viện luôn.

Empty

Thời gian tháng 4/2017 ông N đến khám được bác sĩ Bệnh viện mắt Việt Hàn chẩn đoán và kê thuốc điều trị  khi mắt trái thị lực 8/10.

Tin tưởng vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện mắt Việt Hàn (khoảng 10 ngày sau phẫu thuật) ông N. đã trở về Mỹ làm việc nhưng nhận thấy thị lực của mình không những không được cải thiện mà mắt trái của ông gần như không còn khả năng nhìn rõ.

Lo lắng trước tình trạng thị lực ngày càng giảm sút sau khi phẫu thuật, ông N. đã đi kiểm tra mắt tại một cơ sở y tế chuyên khoa tại Hoa Kỳ và được bác sĩ làm việc tại đây cho biết mắt trái của ông bị gắn nhầm tròng. Đồng thời, khuyến cáo ông phải trở lại Bệnh viện mắt Việt Hàn để khắc phục.

Sau khi, được các bác sĩ bên Hoa Kỳ khuyến cáo, ông N. đã lập tức điện về Việt Nam cho bác sĩ Tiên để thông báo vấn đề này và được vị bác sĩ Tiên chỉ định ông N. cần quay lại bệnh viện gấp để kiểm tra, có thể phải tiến hành phẫu thuật lần thứ hai nhằm xử lý việc gắn nhầm tròng.

Ngày 01/06/2017, ông Hồ Hiếu N. đã có mặt tại bệnh viện và tiến hành phẫu thuật lần thứ 2 theo khuyến cáo của bác sĩ Tiên, tuy nhiên trong lần phẫu thuật này, các y bác sĩ của Bệnh viện mắt Việt Hàn không tiến hành gây tê trước khi phẫu thuật và lại tiếp tục gắn nhầm tròng lần thứ 2.

Xuất phát từ các sai sót và tắc trách trong việc điều trị của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện mắt Việt Hàn qua 2 lần điều trị. Vị bác sĩ Tiên tiếp tục chỉ định ông N. tiến hành phẫu thuật lần thứ 3 sau 03 ngày để xử lý việc gắn nhầm tròng trong lần phẫu thuật thứ 2.

Mặc dù, rất hoang mang và lo lắng nhưng do chót “đâm lao phải theo lao” nên ông N. đành ngậm ngùi  làm theo chỉ định của bác sĩ Tiên. Ngày 06/06/2017, ông N. được tiến hành phẫu thuật lần thứ 3, tuy nhiên sau khi tiến hành phẫu thuật, mắt ông N. xuất hiện triệu chứng nhiễm trùng nặng, cụ thể là mắt trái đỏ và sưng tím…

Ngày 07/06/2017, ông N. tiếp tục đến Bệnh viện mắt Việt Hàn gặp bác sĩ Tùng để khám và điều trị nhưng bác sĩ Tùng từ chối can thiệp và yêu cầu bác sĩ Tiên tiếp tục điều trị cho ông. Sau khoảng 2 tuần được bác sĩ Tiên điều trị, mắt trái của ông N. vẫn không nhìn thấy được, lúc này, bác sĩ Tiên đã đề nghị tiến hành chụp cắt lớp mắt OCT và chuẩn đoán mắt của ông N. bị tổn thương “phù hoàng điểm” nên được điều trị sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Empty

Sau thời gian hơn hai tháng điều trị, thị lực mắt trái của ông chỉ còn 2/10

Ngày 23/06/2017, ông Hồ Hiếu N. tiến hành kiểm tra lại thị lực tại Bệnh viện mắt Việt Hàn thì lúc này thị lực mắt trái của ông chỉ còn 2/10 và mắt phải vẫn là 10/10. Như vậy, sau hơn 2 tháng điều trị tại Bệnh viện mắt Việt Hàn, thị lực mắt trái của ông N. đang từ 8/10 nay giảm xuống còn 2/10, điều này khiến ông vô cùng hoang mang và phẫn nộ trước việc điều trị của các y bác sĩ tại đây.

Ngày 01/07/2017, ông N. quay lại Bệnh viện mắt Việt Hàn để yêu cầu giải thích về việc suy giảm thị lực sau 3 lần điều trị thì bác sĩ Tùng lại khuyến cáo và đề nghị ông đến một bệnh viện khác để kiểm tra, điều trị…

Cho rằng, các y bác sĩ tại Bệnh viện mắt Việt Hàn đã điều trị tắc trách, thiếu trách nhiệm trong việc khám, chữa bệnh cho ông dẫn đến việc mắt trái của mình bị giảm sút thị lực nghiêm trọng, luôn trong tình trạng đau nhức, ông N. đã yêu cầu phía bệnh viện phải trả lại toàn bộ số tiền khám, chữa trị trong thời gian qua.

Đồng thời, ông N. yêu cầu Bệnh viện mắt Việt Hàn phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tinh thần, vật chất và các chi phí như: khám chữa bệnh tại cơ sở y tế khác, thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút, chi phí di chuyển bằng máy bay, chi phí lưu trú sinh hoạt…

Do vẫn đang sống và làm việc bên Hoa Kỳ không thể thường xuyên về Việt Nam được nên ông Hồ Hiếu N. đã ủy quyền cho Công ty Luật TNHH Phước và Cộng sự tại Thành phố Hồ Chí Minh thay ông giải quyết mọi việc.

Sau khi được ông N. ủy quyền, ngày 25/09/2017, Công ty Luật TNHH Phước và Cộng sự đã có văn bản gửi đến Công ty TNHH Bệnh viện mắt Việt Hàn, có địa chỉ tại số 355 – 365, đường Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh về việc yêu cầu hoàn trả chi phí chữa bệnh và bồi thường thiệt hại liên quan đến việc Bệnh viện mắt Việt Hàn gây ra tai biến trong quá trình khám chữa bệnh đối với ông Hồ Hiếu N. nhưng phía bệnh viện không hề có bất gì động thái.

Gần đây nhất, vào ngày 30/10/2017, Công ty Luật TNHH Phước và Cộng sự tiếp tục gửi văn bản lần thứ 2 cũng với nội dung làm việc như trên nhưng phía bệnh viện vẫn coi như chưa có chuyện gì xảy ra và không hề phúc đáp.

Nhằm gửi tới bạn đọc thông tin đa chiều, khách quan về sự việc trên, phóng viên Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã liên hệ theo số điện thoại 0283.830.0999 của Bệnh viện mắt Việt Hàn để hiểu rõ hơn vấn đề. Sau đó nhân viên tại đây hướng dẫn phóng viên gọi vào số điện thoại 0283.862.9751, của Bệnh viện mắt Sài Gòn để có câu trả lời chính thức vì Bệnh viện mắt Việt Hàn chỉ là đơn vị thành viên trong Hệ thống Bệnh viện mắt Sài Gòn do ông Thái Thành Nam là giám đốc.

Liên hệ vào số điện thoại của Bệnh viện mắt Sài Gòn, phóng viên đã được nhân viên ở đây ghi nhận nội dung muốn tìm hiểu và cho biết sẽ trình lên lãnh đạo, rồi hôm sau sẽ có người liên lạc lại.

Sau 2 ngày chờ đợi, phóng viên đã chủ động liên hệ lại với Bệnh viện mắt Sài Gòn để hỏi về nội dung muốn tìm hiểu, lúc này một nhân viên tên T. ở phòng chăm sóc khách hàng hướng dẫn điện cho bà Th., phòng tổ chức nhân sự để có được trả lời cụ thể.

Ngày 29/12/2017, phóng viên đã liên hệ với bà Th. nhưng bà Th. từ chối cung cấp thông tin và hướng dẫn phóng viên muốn biết gì thì đến hỏi đơn vị chủ quản của bệnh viện là Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cá nhân bà không phải người phát ngôn.

Trước sự việc trên, đề nghị các đơn vị, ban ngành có liên quan trong lĩch vực cấp phép cũng như quản lý khám chữa bệnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cần sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân tại Bệnh viện mắt Việt Hàn, nếu sự việc trên là đúng.

Báo điện tử Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận