MSB bàn giao trường học và xe cứu thương cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh

Thứ hai, 03/04/2017, 14:54 PM
Nằm trong chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung”, ngày 31/3/2017, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank đã tổ chức Lễ Bàn giao công trình cải tạo sửa chữa trường THCS Phương Điền, trường Mầm non Hương Thủy và xe cứu thương cho huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ông Trần Hữu Cần – Chủ tịch Công đoàn NHNN Hà Tĩnh, ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng Giám đốc Maritime Bank cùng đại diện các cơ quan ban ngành, thầy cô giáo và các em học sinh hai trường.

Công trình cải tạo, sửa chữa 02 trường học trên được Maritime Bank triển khai thực hiện từ ngày 01/12/2016 – 15/03/2017 với sự quyết tâm, đồng lòng và tinh thần tương thân tương ái của tập thể CBNV Maritime Bank cùng sự ủng hộ của UBND Huyện Hương Khê. Ngân sách thực hiện công trình này gần 2 tỷ đồng.

 msb-ban-giao-truong-hoc-va-xe-cuu-thuong-cho-ba-con-vung-lu-ha-tinh--giadinhvietnam.com 1

Maritime Bank trao tặng xe cứu thương cho huyện Hương Khê

Phát biểu tại Lễ Bàn giao, ông Huỳnh Bửu Quang – TGĐ Maritime Bank cho biết: “Chứng kiến thiệt hại nặng nề mà nhân dân vùng lũ phải gánh chịu, đặc biệt là việc học tập của những mầm non của đất nước bị gián đoạn, chúng tôi nhận thấy mình cần phải chia sẻ và đóng góp một phần công sức nhằm mang đến cho các cháu điều kiện học tập tốt nhất có thể. Chúng tôi hy vọng sự tương trợ này sẽ mang đến cho các trẻ em vùng lũ một ngôi trường khang trang và an toàn để có thể tiếp tục viêc đèn sách, trở thành rường cột của gia đình sau này."

Cùng ngày, Maritime Bank đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 653 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê với mong muốn góp phần nâng cao điều kiện y tế của bà con trên địa bàn huyện.

 msb-ban-giao-truong-hoc-va-xe-cuu-thuong-cho-ba-con-vung-lu-ha-tinh--giadinhvietnam.com 2

Ông Huỳnh Bửu Quang - TGĐ Maritime Bank cùng các lãnh đạo huyện Hương Thuỷ cắt băng khánh thành trường mới.

Tại sự kiện, ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Ngân hàng Maritime Bank đã quan tâm chia sẻ cả về vật chất và tinh thần đối với người dân và học sinh vùng lũ Hà Tĩnh. Ông cho biết: Hương Khê là huyện miền núi nghèo của Hà Tĩnh thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, trong trận lũ tháng 10/2016 vừa qua, Huyện là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất về cả người và tài sản, nhiều trường học bị hư hỏng nặng khiến gần 12.000 học sinh phải nghỉ học. Chính vì vậy, sự ủng hộ kịp thời của Maritime Bank có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện điều kiện y tế cho với người dân Hà Tĩnh, tạo động lực để các em học sinh yên tâm học tập.

Trước đó, ngày 05/01/2017, Ngân hàng cũng đã trao tặng 10 bộ máy tính cho các em học sinh tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - ngôi trường năm nào cũng nhiều lần nằm trong khu vực lụt lội của Quảng Bình.

P.V

Từ khóa:
Bình luận