Mùa Giáng sinh: Nhu cầu tìm người yêu tăng 200%

Thứ tư, 24/12/2014, 01:16 AM
Càng đến thời điểm đêm Giáng sinh, nhu cầu tìm bạn trai, bạn gái đi chơi lại tăng lên vượt trội. Với nhiều mục đích khác nhau, những cánh F.A cùng tìm đến các công ty, các trung tâm cung cấp dịch vụ này.

Tăng 200% so với ngày bình thường

Hoạt động trong lĩnh vực mai mối được gần 9 năm, một tư vấn viên một Công ty (xin được giấu tên) tiết lộ con số: Trong dịp Noel, số lượng người độc thân đi tìm bạn trai, bạn gái tăng tới 200% so với ngày thường.  Và chỉ trong khoảng 1 năm (từ cuối năm 2013 đến cuối năm 2014), số thành viên tham gia đăng ký các dịch vụ tại công ty như: tìm bạn đời, thuê người yêu, đăng ký thành viên kết bạn trên diễn đàn,… đã tăng tới 317%. Những con số này được tính toán dựa trên hệ thống đo những thay đổi tìm kiếm của chính Công ty.

 mua-giang-sinh-nhu-cau-tim-nguoi-yeu-tang-200--giadinhvietnam.com 1

Không chỉ tìm kiếm một người bạn để đi chơi trong những ngày lễ, nhiều F.A cũng đã tìm được một nửa của mình thông qua các dịch vụ cho thuê người yêu và mai mối. Ảnh: Internet

Những con số này cho thấy rằng, nhu cầu tìm kiếm người yêu online ngày càng tăng mạnh. Vị đại diện nhận xét: “Những người tìm đến với dịch vụ, tất cả đều có một mặc cảm chung là xã hội đánh giá họ phải có vấn đề gì đó mới phải tìm đến dịch vụ, ví dụ như là về ngoại hình, độ tuổi, tâm lí, gia đình có vấn đề,…. Bởi vậy, có đến khoảng 90% những người tham gia, trước khi trình bày về nguyện vọng, câu đầu tiên họ nói là: Tôi hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì cả.”

“Các cộng tác viên khi đăng ký nhận “đóng giả” làm bạn trai, bạn gái của các khách hàng cũng vì thế mà tăng gấp nhiều lần so với các ngày bình thường. Và tất nhiên là phí dịch vụ trong những ngày này phải cao hơn, còn tùy thuộc vào từng dịch vụ và cộng tác viên cụ thể nữa.”

Khi được hỏi hiện nay có một số hiện trung tâm lợi dụng việc cho thuê người yêu, tìm bạn đời trở nên biến tướng với các gói dịch vụ từ A đến Z, phía công ty cũng không ngần ngại chia sẻ, cũng có nhiều người tìm đến trung tâm chỉ đơn giản là tìm được một người bạn tâm đầu ý hợp để trò chuyện, nhưng cũng có không ít yêu cầu các dịch vụ nó không còn trong sáng nữa.

Dẫn chứng cụ thể hơn, trong dịp 2/9 vừa qua có đến gần 50 cuộc điện thoại gọi điện đến trung tâm này đặt ra những yêu cầu khác đi, khiến cho công việc này thực sự trở nên biến tướng.

Chỉ cần tìm một người để xin đứa con

Tìm đến Công ty cổ phần đầu tư Nguyễn Tấn (có địa chỉ trang web: Hopdongtinhyeu.com) cũng để tìm hiểu về dịch vụ này thì được biết đến những câu chuyện thú vị. Trao đổi về vấn đề này, anh Nguyễn Tấn Đạt – Quản lý website thẳng thắn chia sẻ những quan điểm của mình.

“Trong những ngày lễ Giáng sinh này, nhu cầu tìm kiếm bạn gái, bạn trai tăng đột biến, tăng gấp đôi, gấp ba là chuyện bình thường. Không chỉ có số người tìm đến dịch vụ thuê người yêu, việc tìm bạn đời cũng trở nên gấp gáp hơn”, anh cười.

 mua-giang-sinh-nhu-cau-tim-nguoi-yeu-tang-200--giadinhvietnam.com 2

Trong những ngày lễ, việc tìm kiếm bạn trai, bạn gái trở nên tăng đột biến

Theo kinh nghiệm của anh, trong số những người đến tham gia dịch vụ có đến trên 70% đều có trình độ từ Đại học trở lên. Những người này có những người là giảng viên, có những người đã đi du học về, những người có thu nhập cao nhưng họ lại không có thời gian, hoặc qua độ tuổi nhất định lại khó tìm được bạn đời cho mình.

“Có chị làm giảng viên của một trường Đại học, 32 tuổi, nhà ở Hà Nội, chia sẻ với tôi, chị là người sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học. Năm 27 tuổi chị bắt đầu yêu, 2 năm sau khi muốn kết hôn gia đình lại không cho phép do người yêu chị ở tỉnh lẻ”, anh Đạt kể.

Anh Đạt tiếp tục câu chuyện. Năm 31 tuổi chị đăng ký tài khoản tại công ty anh, nhưng chỉ vài ngày sau chị lại gọi điện nhờ khóa tài khoản. Tiếp câu chuyện của chị, anh Đạt cảm thông: “Chị ấy ngại, sợ người quen nhìn thấy lại đánh giá, có vấn đề nên mới nhờ mai mối,” và hơn 1 năm sau, trong đợt vừa rồi chị có nhờ tư vấn và sau đó quyết định mở lại tài khoản và nói như vừa được tiếp thêm động lực: “Mình sẽ cho mình một cơ hội”.

Còn có những trường hợp chỉ mới 26 tuổi, cô gái trẻ đã tìm đến trung tâm để nhờ tìm một người bạn, đơn giản chỉ để mong người đó cho mình một đứa con. Mặc dù đã nhận được những lời khuyên nhưng cô gái trẻ vẫn giữ nguyên quan điểm.

6 năm sau, cũng chính cô gái đó tìm đến trung tâm một lần nữa. Nhưng lần này, khi đã có một bé gái xinh xắn cô lại muốn tìm chồng, tìm một người có thể sẻ chia, cảm thông mọi chuyện trong cuộc sống, lúc này cô chấp nhận ngay cả việc lấy một người đàn ông đã ly hôn vợ.

Rồi có những anh chàng đam mê với sở thích “phượt”, thể thao, chú tâm vào sự nghiệp mà sao nhãng chuyện trăm năm. Đến khi gia đình thúc giục, bất chợt nhìn thấy bạn bè đưa bạn gái đi chơi Noel, ngày lễ tình nhân,… mới thấm thía cảm thấy cô đơn, trống trải.

Anh Đạt chia sẻ: “Trung tâm mình được lập ra với mục đích giúp cho những người còn đang độc thân tìm thấy một nửa của mình. Trung bình mỗi tháng có từ 7 đến 15 đôi gọi điện trở lại cảm ơn vì qua trung tâm họ đã tìm được người bạn. Đó cũng là nguồn động lực lớn lao của chúng tôi.”

Thông qua những dịch vụ này, nhiều cặp đôi đã tìm thấy, hạnh phúc và yêu thương nhau.  Vẫn còn đó những câu chuyện còn đang viết dở từ mùa Noel này. Những tâm hồn đồng điệu sẽ có cơ hội tìm thấy nhau khi mà họ chủ động tìm nhau nhiều hơn.

Trang Thu

Từ khóa:
Bình luận