Mua Honda City TOP hay Toyota Vios G trong tầm giá 600 triệu đồng?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ ba, 25/12/2018, 08:29 AM
Chênh nhau 7 triệu, cùng hãng xe Nhật, nhiều người dùng băn khoăn về việc nên lựa chọn Vios G mới hay Honda City TOP.

Mua xe Vios G mới hay Honda City TOP?

page

Cùng tầm giá, nhiều người băn khoăn về việc chọn mua xe Vios G mới hay Honda City TOP

Giá bán Vios G và Honda City TOP

Honda City 2018 được Honda Việt Nam phân phối với hai phiên bản đều trang bị số vô cấp CVT là City 1.5 CVT và City TOP 1.5CVT. Honda City Top 1.5CVT - 599 triệu đồng - Lắp ráp trong nước

Toyota Vios 2018-2019 phiên bản mới được Toyota Việt Nam phân phối với 3 phiên bản trang bị cả số sàn và số vô cấp là Vios E MT, Vios E CVT và Vios G CVT có giá từ 531-606 triệu đồng. Toyota Vios G 1.5CVT - 606 triệu đồng - Lắp ráp trong nước.

Ở phiên bản mới, Toyota Vios G với loạt nâng cấp tiện nghi, an toàn được điều chỉnh tăng giá bán 40 triệu đồng so với phiên bản cũ và cao hơn 7 triệu đồng so với Honda City TOP. Mức giá bán chênh lệch không quá nhiều sẽ khiến người tiêu dùng phân vân lựa chọn giữa hai dòng xe có nhiều điểm chung này.

Toyota Vios và Honda City đều là hai dòng xe sedan hạng B thương hiệu Nhật, lắp ráp trong nước cạnh tranh ở tầm giá bán 500-600 triệu đồng. Tuy nhiên, Toyota Vios G 2019 vẫn là lựa chọn phù hợp hơn nhờ những yếu tố mang tính thương hiệu Toyota, dễ dàng bảo dưỡng, dễ dàng bán lại sau này...

Tiện nghi Vios G mới và Honda City TOP

Toyota Vios 2019 là phiên bản mới vừa được bán ra tại Việt Nam với nhiều nâng cấp về thiết kế, trang bị tính năng tiện nghi và an toàn, phiên bản Vios G là phiên bản cao cấp nhất và nhận được nhiều nâng cấp nhất, loại bỏ những nhược điểm về tiện nghi, an toàn so với đối thủ chính là Honda City có giá thấp hơn 7 triệu đồng.

Nên mua Honda City TOP hay Toyota Vios G?

Với nhu cầu sử dụng của bác mua xe đi gia đình, chú trọng xe bền bỉ ổn định, trang bị tốt, mua xe lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm thì cả Honda City Top và Toyota Vios G đều là hai lựa chọn đáp ứng tốt các yêu cầu trên.

Đây cũng được xem là hai lựa chọn tốt nhất trong phân khúc với những người muốn mua xe Nhật hạng B.

Toyota Vios vốn được ưa chuộng nhờ không gian cabin rộng rãi đáp ứng tốt nhu cầu xe dịch vụ, xe gia đình và ở phiên bản mới, kích thước xe được mở rộng hơn giúp mang đến một không gian rộng rãi thoải mái so với Honda City hay các đối thủ trong phân khúc.

Về sức mạnh động cơ và khả năng vận hành, đây là ưu điểm của Honda City khi động cơ cho công suất lớn hơn so với Vios, cảm giác lái phù hợp với những người trẻ tuổi hơn. Cả hai dòng xe đều được đánh giá cao ở tính bền bỉ và vận hành ổn định.

-> Đánh giá chi tiết Kia Sorento kèm giá bán mới nhất tháng 12/2018

Xem thêm: Clip những siêu xe biến hình có thật ngoài đời thực

Bình luận