Mưa lớn gay sạt lở, nhiều diện tích cà phê bị chôn vùi ở Lâm Đồng

Bối Bối/ Theo Gia đình Việt Nam  - Thứ bảy, 22/09/2018, 19:05 PM
Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua đã gây ra tình trạng sụt lún, nứt đất tại một số khu vực thuộc thôn 4 và thôn Yên Thành (Lâm Đồng).

Nhiều diện tích cà phê bị chôn vùi do sạt lở đất

Theo nguồn tin từ UBND xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua đã gây ra tình trạng sụt lún, nứt đất tại một số khu vực thuộc thôn 4 và thôn Yên Thành.

_mg_0009_jqra

 Đất bị lún sâu gây sạt lở, chôn vùi vườn cà phê - Ảnh: Tiền Phong

=> Mưa lớn gây sạt lở đất, 3 người chết và mất tích ở Thanh Hóa

Đất bị sụt, lún sâu từ 20 - 70cm khiến 4.000 m2 cà phê bị chôn vùi, ngã đổ. Con đường dân sinh được mở tạm vào cuối năm ngoái đã bị nứt nghiêm trọng một đoạn khoảng 400 m khiến các phương tiện không qua lại được.

Trước tình trạng trên, cơ quan chức năng huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cùng UBND xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà đã tiến hành khảo sát các vết nứt đất mới. Hiện các đơn vị đang tính toán để mở một con đường vòng mới nối hai thôn cách vị trí sụt lở khoảng 200m.

Hiện UBND xã Đạ Đờn đang tiếp tục tiến hành thống kê thiệt hại để đề xuất phương án hỗ trợ cho người dân.

Trao đổi trên báo chí, Bà Nguyễn Thị Thanh Nhung, Bí thư Đảng ủy xã Đạ Đờn cho biết, vào tháng 10/2017, khu vực này từng bị sạt lở đất nghiêm trọng, chôn vùi hơn 10 ha cà phê của người dân đang trong thời kỳ thu hoạch. Các hộ bị thiệt hại đã được chính quyền địa phương hỗ trợ hơn 40 triệu đồng, tương đương 4 triệu đồng/ha cà phê.

Video: Sạt lở tại Lai Châu - Những hình ảnh kinh hoàng - Nguồn: VTV24

Bình luận