Mưa lớn kéo dài, lũ lụt diễn biến phức tạp trên các sông ở Thanh Hóa và Nghệ An

Quỳnh Chi/ Theo Gia đình Việt Nam  - Thứ bảy, 21/07/2018, 11:11 AM
Mưa lớn ở Nghệ An, Thanh Hóa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Nhiều hồ chứa đã đầy nước và có nguy cơ cao mất an toàn

Mưa lũ diễn biễn phức tạp trên các sông ở Thanh Hóa và Nghệ An

Hôm nay (21/7) - Lũ hạ lưu sông Bưởi (Thanh Hóa) ít biến đổi và đang dao động ở mức cao; sông Mã (Thanh Hóa) đang xuống; hạ lưu sông Cả (Nghệ An) đang lên.

mua lu

Khu vực miền núi tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An được cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất (Ảnh: Vnexpress)

-> Miền Trung lũ quét, sạt lở và ngập úng trên diện rộng sau bão số 3

Mực nước đo được lúc 4h trên các sông như sau: sông Bưởi tại Kim Tân là 10,82m, xấp xỉ BĐ2; sông Mã tại Lý Nhân là 7,53m, dưới BĐ1; sông Cả tại Dừa ở mức 22,18m, dưới BĐ2 là 0,32m; tại Nam Đàn ở mức 6,01m, trên BĐ1 là 0,61m.

Dự báo, trong 12 giờ tới, mực nước trên sông Bưởi tiếp tục dao động ở mức cao, sông Mã xuống chậm và có khả năng lên lại, hạ lưu sông Cả tiếp tục lên. Mực nước trên các sông như sau: Sông Bưởi tại Kim Tân ở mức 10,5m, dưới BĐ2 0,5m; Sông Mã tại Lý Nhân ở dưới BĐ1; Sông Cả tại Dừa ở mức 21,5m, trên BĐ1 1,0m; tại Nam Đàn lên mức 6,4m, dưới BĐ2 0,5m.

Cảnh báo, ngày và đêm nay (21/7), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng xoáy thấp phát triển trên Bắc Bộ nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa có mưa rất to. Mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng diễn biến phức tạp và kéo dài nhiều ngày tới, lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục dao động ở mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An; ngập lụt tại vùng trũng thấp vẫn tiếp tục diễn ra.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: cấp 2. 

mua lu 2

Công tác tìm kiếm người mất tích đang được gấp rút triển khai (Ảnh: Vnexpress)

Dự báo thời tiết hôm nay 21/7

Dự báo hôm nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng xoáy thấp phát triển trên Bắc Bộ nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Riêng các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ có mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được cảnh báo có khả năng diễn biến phức tạp trong những ngày tới.

Tại Hà Nội hôm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

-> Lũ quét kinh hoàng trong đêm, 4 người trong gia đình chết và mất tích

Video: Nhiều tuyến đường ở Nghệ An ngập sâu sau bão số 3 (Nguồn: VTC)

Bình luận