Mua máy bán hàng tự động về nhà để dạy con cách tiêu tiền

T. Linh (Theo Metro)  - Thứ tư, 27/05/2020, 19:00 PM
Bà mẹ 4 con Sarah Balsdon quyết định đầu tư máy bán hàng tự động tại nhà để kiểm soát việc ăn uống của các con cũng như dạy con giá trị của đồng tiền.

Sarah Balsdon, một nữ y tá tại Northumberland, Đông Bắc nước Anh nhận thấy những đứa trẻ của mình không ngừng ăn vặt khi ở nhà. Không muốn cho các con ra ngoài cửa hàng tạp hóa mua những đồ ăn không lành mạnh, Sarah nảy ra một ý tưởng. Cô quyết định đầu tư máy bán hàng tự động ngay tại nhà chứa đầy sô cô la, kẹo, bim bim, khoai tây chiên giòn.

day con tieu tien Giadinhvietnam (2)

Máy bán hàng tự động tại nhà Sarah. 

Những đứa trẻ có thể tự kiếm tiền mua đồ ăn bằng cách làm việc vặt hoặc hoàn thành tốt bài tập ở trường. Sarah mong muốn các con nỗ lực để hiểu được giá trị của đồng tiền và biết cân nhắc trước khi chi tiêu vào việc gì đó không có lợi cho bản thân. 

Sarah chia sẻ: “Nếu thấy đói, lũ trẻ có thể lựa chọn tiêu tiền cho những món mình yêu thích trong máy bán hàng tự động, hoặc được miễn phí với những thứ đồ ăn lành mạnh, không đường”.

Sarah có hai cô con gái 8 và 9 tuổi, hai đứa con trai 5 và 2 tuổi.

Cô nói thêm: “Nếu lũ trẻ muốn ăn đồ ngọt, chúng phải làm việc để kiếm tiền. Điều này khiến chúng rất hào hứng”.

day con tieu tien Giadinhvietnam (1)

Sarah muốn dùng máy bán hàng tự động để dạy con giá trị của đồng tiền và cân nhắc việc mua một món gì đó không có lợi cho bản thân. 

Để cho công bằng, lũ trẻ cũng yêu cầu bố mẹ phải đặt những thứ đồ ăn kém lành mạnh mà họ yêu thích vào đó. Nếu muốn ăn, họ cũng sẽ phải bỏ tiền ra mua.

Sau khi chia sẻ bí quyết của mình lên Facebook, Sarah nhận được “cơn mưa” lời tán thành từ các bậc phụ huynh khác.

“Tôi rất ủng hộ việc này, máy bán hàng tự động không chỉ giúp bọn trẻ hạn chế đồ ăn không lành mạnh mà con dạy chúng cách tiêu tiền sao cho hợp lý. Tôi sẽ thực hiện theo ý tưởng của bạn, chắc chắn các con tôi sẽ vô cùng thích thú” – 1 phụ huynh cho hay.

-> Bí quyết nuôi dạy con dễ dàng với “thói quen buổi tối” của bà mẹ 8 con

Xem thêm: Con mặc bộ đồ hà mã đến viện dưỡng lão ôm mẹ trong khi cách ly. 

Bình luận