Mua xe ô tô vào tháng cô hồn, nên hay không?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ tư, 08/08/2018, 12:29 PM
Trước những dòng quảng cáo giảm giá xe từ các đại lý, chắc chắn nhiều người sẽ băn khoăn, mua xe ô tô vào tháng cô hồn, nên hay không?

Mua xe ô tô vào tháng cô hồn có nên hay không?

jualmobiltepat

Tháng cô hồn, nhiều người vẫn quan niệm không nên mua xe vì sợ xui xẻo hoặc mang lại những điều không tốt. 

->  Nhiều khách hàng tố Honda CR-V 2018 vài tháng đã bị rỉ sét gầm

Tháng cô hồn hay tháng “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian quan trọng và có liên quan tới ma quỷ, tâm linh nên rất được người Việt quan trọng. Ngoài những lễ tiết cúng bái, dân gian ta còn tương truyền cả những điều con người nên làm và không nên làm trong tháng cô hồn để cho cầu mong được bình an, hạnh phúc.

Theo quan niệm dân gian, vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) không nên làm những việc lớn như động thổ làm nhà,mua xe,... Có nên mua xe trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn hay không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Tháng cô hồn nên mua xe ô tô hay không?

Đối với nhiều nơi, chiếc xe chỉ đơn thuần là một phương tiện đi lại thì ở Việt Nam, việc mua xe ô tô đối với nhiều người là chuyện trọng đại, là khối tài sản rất lớn và ảnh hưởng tới sự an toàn trong việc đi lại. Chính vì thế, thường khi mua xe, người mua xe vẫn muốn chọn ngày tốt lành đề rước xe về, thậm chí làm lễ cúng mua xe mới.

Tuy nhiên, vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như mua xe vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn. Dân gian vẫn quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua xe... đều phải kiêng kỵ. Thậm chí có nhiều người dù không mê tín nhưng vẫn quan niệm rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”.  Chính vì vậy, một hiện trang chung mà các đại lý đều phải chấp nhận vào thời điểm này là lượng khách hàng ký hợp đồng mua xe giảm đột ngột. Thị trường gần như đóng băng nhu cầu.

Trên thực tế, quan niệm về kiêng kỵ tháng 7 âm lịch chỉ mang màu sắc truyền miệng, dân gian. Theo Phật giáo, hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt - xấu.

Theo lý giải, tháng 7 âm lịch rơi vào tháng nhiều mưa bão, tháng mưa ngâu nên hầu như những công việc như khởi công, làm móng, xây nhà, hỉ sự…đều không nên làm vào tháng này vì dễ gặp thời tiết xấu… Bởi vậy, quan niệm mua xe, làm nhà trong tháng 7 sẽ mang lại xui xẻo là không khoa học.

Mua xe thời điểm này thậm chí, người mua còn được hưởng lợi nhờ những chính sách kích cầu và nhiều khuyến mãi tốt. Tóm lại, việc mua xe phụ thuộc vào điều kiện kinh tế vào nhu cầu cần thiết sử dụng trong đời sống sinh hoạt. Chính vì vậy, không nên chỉ vì những quan niệm sai lầm mà làm ảnh hưởng tới những việc ‘đại sự’ như mua xe, làm nhà, hiếu hỉ…

Xem thêm: Clip tổng hợp những bàn thắng đẹp của U23 Việt Nam trong giải giao hữu quốc tế 

Bình luận