Muốn đàn ông si mê, đàn bà cần biết từ chối những điều này

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 17/01/2019, 07:30 AM
Nhiều đàn bà tự hỏi sao người đàn ông của mình lại thay lòng đổi dạ, lại xem nhẹ mình chứ không trân quý như hồi tán tỉnh, mới yêu, mới cưới.

Từ chối làm việc trái nguyên tắc của mình

Khi bạn có nguyên tắc riêng của mình, không vì ai mà thay đổi, chắc chắn bạn sẽ đẹp quyến rũ trong mắt đàn ông. Hãy tự tin với cá tính, và nguyên tắc của mình, chỉ cần những điều ấy chẳng ảnh hưởng xấu đến ai, hay trái với luân thường đạo lý.

Một người phụ nữ không giữ được bản ngã riêng, quá dễ dãi sẽ khiến đàn ông chóng chán. Mà khi đàn ông đã chán rồi thì họ chắc chắn sẽ không ở lại.

phu-nu

Bản ngã chứa đựng cá tính và nguyên tắc của phụ nữ sẽ giúp họ được tôn trọng. (Ảnh minh họa)

Không một ai có quyền hay ép bạn phá vỡ những nguyên tắc này. Nếu họ chân thành yêu thương bạn, họ sẽ tôn trọng cách bạn sống và tuyệt đối không bắt bạn phải thay đổi vì điều gì.

Phụ nữ khi yêu, dù là yêu ai, yêu nhiều thế nào cũng đừng bao giờ từ bỏ cá tính, nguyên tắc riêng của mình. Đó là “bản sắc” của một người phụ nữ, cũng như thứ hương thơm riêng biệt để nhận biết một loài hoa. Nếu bạn không thể nổi bật là riêng mình thì chắc chắn sẽ nhạt nhòa chẳng ai nhận ra.

Từ chối việc chỉ ở nhà làm nội trợ

Không ít phụ nữ cho rằng khi đã lấy chồng thì việc lui về sau làm nội trợ, để chồng kiếm tiền là điều an toàn. Nhưng thật sự, phụ nữ đừng bao giờ nghĩ thế.

Một khi bạn đã sống dựa vào tiền của chồng thì không bao giờ bạn có tự do và tiếng nói trong bất cứ chuyện gì. Bạn sẽ phải xin tiền chồng khi muốn mua thứ gì đó, sẽ phải nghe lời chồng như một sự phụ thuộc.

Bởi dẫu là vợ chồng thì cũng chẳng ai có thể giữ tôn trọng và bình đẳng với một người chỉ ở nhà và không thể kiếm ra tiền. Đó là sự thật phụ nữ phải chấp nhận.

Đã là phụ nữ, bạn phải có kinh tế riêng. Ra ngoài kiếm tiền cực thân một chút nhưng sẽ an lòng. Chồng con có thể là hạnh phúc lớn nhất, nhưng chắc chắn không thể là tất cả. Đường lùi an toàn cho phụ nữ không nằm trong tay bất cứ ai ngoài bản thân mình.

Phụ nữ hiện đại phải là người vừa đảm việc nhà, vừa biết việc xã hội. Đó mới là cách giữ gia đình hạnh phúc chắc chắn nhất.

Từ chối việc hy sinh quá nhiều cho chồng

Trong tình yêu hay hôn nhân, phụ nữ thường mù quáng, tự nguyện hy sinh tất cả vì bạn đời. Đây là quan niệm từ ngàn đời xưa ăn vào máu thịt của phụ nữ. Họ tôn thờ hạnh phúc gia đình, họ đặt chồng con lên trên hết mọi lợi ích của bản thân.

Nhưng không phải sự hy sinh nào của phụ nữ cũng được công nhận và đền đáp. Nếu đối phương đã không tôn trọng bạn thì bạn hy sinh bao nhiêu cũng vô ích. Khi đàn ông biết mình được yêu thương quá nhiều, họ sẽ làm đau người phụ nữ của mình.

-> Vỡ mộng hôn nhân sau ngày cưới

Video: Tình yêu của cặp vợ béo, chồng gầy khiến dân mạng ngưỡng mộ

Bình luận