Muôn vàn lý do sao Việt bị bố mẹ từ mặt: Kẻ có bầu, người bỏ học bác sĩ

Phi Anh  - Thứ sáu, 04/09/2020, 06:00 AM
Trương Quỳnh Anh, Tóc Tiên, Diễm Hương… đều bị bố mẹ từ mặt vì muôn vàn lý do khác nhau.

Ca sĩ Trương Quỳnh Anh phản đối vì có bầu trước

Theo Eva, Trương Quỳnh Anh vốn được bao bọc từ tấm bé, thậm chí từng chẳng biết đến chuyện quản lý tiền nong, bất cứ điều gì cũng nghe theo lời bố mẹ. Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi nữ ca sĩ gặp gỡ và yêu Tim. Cuộc hôn nhân của cặp đôi rắc rối nhất showbiz vấp phải sự phản đối của bố mẹ Trương Quỳnh Anh.

Empty

Trường Quỳnh Anh và mẹ

Trương Quỳnh Anh kể: “Lúc có thai Sushi 4, 5 tháng, tôi mới báo ba mẹ. Đương nhiên lúc đó ba mẹ tôi giận lắm. Sau này vẫn chưa chấp nhận anh Tim. Mặc dù thương cháu nhưng vẫn không nguôi ngoai chuyện cũ. Mà anh Tim là người ngại nói chuyện nên bao giờ hòa giải thì hòa giải thôi. Tôi cũng không biết phải tạo điều kiện như thế nào vì người bên này, người bên Mỹ, rất khó vì không gặp trực tiếp được”.

Empty

Trường Quỳnh Anh và mẹ từng có nhiều khúc mắc vì cuộc hôn nhân với Tim

Trong một chương trình truyền hình năm 2017, Tim đã nói ra những tâm sự của mình với bố mẹ vợ. Đầu tiên, anh gọi bố mẹ vợ là “hai bác”, sau đó nam ca sĩ quyết định gọi “ba mẹ” và gửi lời xin lỗi đến họ vì những điều xảy ra trong quá khứ:

“Chưa bao giờ có một lần chính thức được gọi là ba mẹ hết thì hôm nay cho phép con được gọi là ba mẹ. Những gì đã trải qua trong quá khứ, rất mong ba mẹ bỏ qua. Bây giờ đã là cha rồi thì con hiểu những điều mà mình đau khổ, lo lắng cho con cái mình như thế nào…”

Đáng tiếc là đến năm 2018, Trương Quỳnh Anh - Tim thông báo đã chính thức ly hôn vì không thể gắn bó thêm được nữa.

Hoa hậu Diễm Hương bị mẹ phản đối vì dấn thân vào showbiz

Hoa hậu Diễm Hương từng bị mẹ không ủng hộ cô thi Hoa hậu, dấn thân showbiz. Sau ồn ào ly hôn chồng cũ - đại gia Đinh Trường Chinh của Diễm Hương, bố mẹ cô càng kịch liệt phản đối. Đến khi cô kết hôn với người chồng thứ hai, bố mẹ cô thậm chí không đến dự hôn lễ.

Empty

Diễm Hương từng bị mẹ ruột công khai chỉ trích

Mãi đến tháng 2/2019, Diễm Hương tiết lộ đã có cơ hội được gặp và ngồi ăn cơm chung với bố mẹ sau 4 năm xa cách. Đây là lần đầu tiên gia đình Hoa hậu đoàn tụ đầy đủ sau 1.400 ngày từ mặt.

Empty

Gia đình Diễm Hương hiếm hoi đoàn tụ

Mới đây, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - Diễm Hương đã đăng tải hình ảnh chụp cùng với bố mẹ và con trai Noah nhân ngày kỉ niệm 31 năm gắn bó của đấng sinh thành. Nàng hậu viết: "Cảm ơn ba mẹ đã sinh con ra trên đời, để con được biết thế nào là yêu thương. Chúc mừng 31 năm ba bên mẹ, mẹ thương ba. Gia đình là nơi ta cùng nhau trưởng thành và học làm Người với trọn vẹn lòng yêu thương, tha thứ. Con mong ba mẹ sẽ lại kỷ niệm 90 năm bên nhau. Và con sẽ làm kỷ niệm 60 năm bên nhau với Người thương con, và con thương Người. Noah cũng kỷ niệm 30 năm bên Người Noah yêu".

Midu bị phản đối vì không theo ngành công an

Midu từng tiết lộ chuyện bất đồng quan điểm với cả bố và mẹ khi quyết định theo đuổi nghệ thuật. Bố mẹ Midu là người rất nguyên tắc và từng áp đặt, mong muốn con gái sẽ theo ngành công an để nối tiếp nghề của cha. Chính vì vậy, nữ diễn viên cho biết, những lần thuyết phục bố mẹ để theo đuổi nghệ thuật luôn trở thành cuộc tranh luận đẫm nước mắt.

Empty

Midu cũng không được gia đình ủng hộ

Midu nghẹn ngào chia sẻ lý do khiến bố mẹ cấm cản con gái vào showbiz: "Trong quan điểm của cha mẹ em, con gái là phải tề gia nội trợ, nữ công gia chánh, nghề diễn viên như em đang làm hiện tại là xướng ca vô loài". Về sau, Midu quyết định không tiếp tục tranh cãi với bố mẹ, thay vào đó, nữ diễn viên đặt quyết tâm, nỗ lực để khẳng định niềm đam mê của cô là đúng đắn.

Tóc Tiên mâu thuẫn với mẹ vì không theo nghề bác sĩ

Tóc Tiên chai sẻ, mẹ cô không muốn con gái theo nghề có nhiều cạm bẫy. Chính vì mẹ ép buộc cô tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, trở thành bác sĩ đã khiến mối quan hệ của 2 mẹ con căng thẳng, mâu thuẫn chồng chất trong suốt 6 năm trời.

"Mẹ tôi luôn muốn tôi theo nghề bác sĩ vì nghề này được người đời trọng vọng. Mẹ nói bác sĩ thì gọi là bác này bác kia, còn ca sĩ thì người ta gọi là con, là thằng, rồi làm ca sĩ là xướng ca vô loài. Tôi không tổn thương vì những lời nói đó, nhưng sau này nhận ra cần thay đổi những tư tưởng như vậy" - Tóc Tiên chia sẻ.

Empty

Gia đình Tóc Tiên khi cô còn nhỏ

Mâu thuẫn với mẹ và dù nhiều lần cố gắng hoà giải mối quan hệ, Tóc Tiên và mẹ vẫn không tìm được tiếng nói chung, nữ ca sĩ quyết định chuyển ra ở riêng và đi theo con đường ca hát…”

Empty

Mẹ Tóc Tiên phản đối con đường con gái theo đuổi

Hiện tại, mẹ Tóc Tiên không còn nhìn mặt cô con gái nữa. Tóc Tiên chỉ biết gửi những nhớ mong về mẹ trên trang cá nhân của mình: “Con có thể có thêm vài hình xăm, tóc càng ngày càng ngắn, ăn mặc táo bạo hơn xưa, nói năng chua chát và thái độ ngông cuồng, nhưng con không thể xấu đi được mẹ à, vì con luôn muốn học cách trở nên tốt bụng hơn, vì cái bản tính lương thiện đã được thừa hưởng từ gia đình”.

=>Trà Ngọc Hằng, Minh Tú và nhiều sao Việt chia sẻ xúc động nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu

Bình luận