Muốn xào mướp đắng bớt đắng lại giòn ngon, đừng bỏ lỡ mẹo hay này

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ hai, 26/08/2019, 19:30 PM
Mướp đắng (khổ qua) là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được vì vị đắng bên trong. Dưới đây là mẹo hay giúp làm giảm bớt vị đắng của mướp đắng.

Mẹo giúp xào mướp đắng bớt đắng và giòn ngon

Trước tiên, chọn những quả mướp đắng thật tươi, có lớp vỏ dày sẽ đỡ đắng hơn bình thường. Sau đó bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch, thái thành các lát chéo. Việc thái vát chéo kiểu này giúp vị đắng của mướp tiết ra bớt nhiều hơn so với kiểu cắt khác.

Empty

(Ảnh: Dienmayxannh)

Sau đó cho mướp đắng vào bát lớn, rắc chút muối, dùng tay trộn đều. Muối sẽ giúp mướp làm giảm độ đắng. Rửa lại mướp bằng nước cho hết muối, để ráo.

Empty

(Ảnh: Eva)

Lấy mướp đắng ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể, không những vậy sẽ giúp chúng giòn ngon hơn.

Empty

(Ảnh: Dienmayxanh)

Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi trước khi dùng. Cách này sẽ làm cho chất đắng có trong mướp đắng bị tiêu hủy ở nhiệt độ cao (độ nóng khoảng 80 độ C). Nếu bạn rửa qua nước lạnh 1 lần nữa, sẽ hết hẳn vị đắng.

Empty

Dưới đây là thành phẩm với mướp đắng xào trứng cực ngon và hấp dẫn (Ảnh: Agiadinh)

Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm đi vị đắng. Hoặc bạn có thể đem mướp đắng rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn, bỏ vào chảo (hoặc nồi) đun nóng, không cho thêm dầu, để nguyên trong chảo. Khi xào chung với món ăn khác hoặc trứng, bạn lấy mướp đắng đã chín trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là dùng được.

 ->Mẹo luộc cua - ghẹ lên màu đỏ, không rụng chân ngon như nhà hàng 5 sao

Xem thêm: Những mẹo vặt nhà bếp hay ho bạn nên biết

Bình luận