Mỹ Linh, Hoà Minzy... và nhiều nghệ sĩ Việt đau xót khi chứng kiến cháy rừng ở Hà Tĩnh

An An  - Thứ hai, 01/07/2019, 10:53 AM
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoà Minzy, Erik, MC Nguyên Khang, diễn viên Bảo Thanh… bày tỏ cảm xúc xót xa của mình trước hung tin cháy rừng lớn kinh hoàng ở khúc ruột miền Trung.

Ngày 28/6, chỉ vì sự bất cẩn của một người dân đã khiến trên 200ha rừng của 4 huyện là Hương Sơn, Nghi Xuân, Hồng Lĩnh và Cẩm Xuyên bùng cháy dữ dội. Đám cháy đã khiến những cánh rừng xanh mướt bỗng hóa “biển lửa”, hàng nghìn lượt chiến sĩ PCCC làm việc xuyên đêm để dập tắt đám cháy.

Empty

Hình ảnh lực lượng PCCC đang gấp rút dập lửa

Sau khi tạm khống chế được ngọn lửa, những cánh rừng nhuốm một màu đen, nhiều người ngột ngạt khó thở khi đi lại trên đám tro tàn, khói bay mù mịt ở hiện trường vụ cháy. Nhiều giọt mồ hôi của lực lương PCCC đã rơi, những gương mặt đen xạm, chiếc bánh mì ăn vội, nền đất là chỗ nghỉ lưng vội vàng…

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoà Minzy, Erik, MC Nguyên Khang, diễn viên Bảo Thanh… bày tỏ cảm xúc của mình trước hung tin cháy rừng lớn kinh hoàng ở khúc ruột miền Trung.

Empty

Châu Khải Phong đăng trên trang cá nhân

MC Nguyên Khang viết: "Cầu nguyện cho Nghệ Tĩnh. Gởi tình yêu đến các chiến sĩ đang đối diện với biển lửa tình yêu và lòng cảm kích.

Có cơn mưa nào ghé đến đây không?. Nghệ Tĩnh quê mình đang oằn mình trong lửa. Những dãy núi xanh nay còn đâu nữa. Cháy mất rồi biển lửa mênh mông. Có cơn mưa nào ghé đến đây không?. Lúa cháy, đất nung giữa mùa hạn hán. Tấm áo nâu hai hàng khóc cạn. Rừng không còn, ruộng cũng trắng khô.

Có cơn mưa nào có thể đến bây giờ?. Lửa ngút ngàn trong gió lào ngùn ngụt. Những chiến sĩ lao mình dập cơn nghi ngút. Mấy đêm rồi chưa ngủ mưa ơi!. Mong trời cao cho những giọt mưa rơi. Để đồi cháy lại xanh tươi trở lại. Ruộng đồng mênh mông lúa trổ bông xanh mãi. Áo nâu lại cười lau giọt lệ đứng lên”.

Empty

 MC Thành Trung viết

Empty

 Ca sĩ Mỹ Linh cũng bày tỏ sự xót xa

dan-sao-vbiz-bat-ngo-nhin-canh-chay-rung-kinh-hoang-o-ha-tinh-a8232740

Nữ ca sĩ Hòa Minzy đã viết: “Thương lắm miền Trung ơi”

Trên trang cá nhân, diễn viên Bảo Thanh “về nhà đi con” viết: “Bất cứ ai nhìn thấy những hình ảnh này chắc chắn sẽ không thể không xót xa. Nhất là những gia đình, những người phụ nữ có người thân làm trong LLVT như mình.

Empty

Vụ việc dù vô tình hay cố ý cũng là do nhận thức của người gây ra nó. Nhóm 1 mồi lửa là chuyện đơn giản, nhưng hậu quả nó gây ra lại không hề đơn giản chút nào. Biết bao nhiêu con người phải vật lộn ngày đêm với đám cháy dưới cái nắng nóng như thế này...

=> Nghệ An: Một phụ nữ tử vong khi tham gia chữa cháy rừng

Liên quan đến vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh, báo Dân trí đưa tin, hàng nghìn lượt cán bộ, bộ đội và người dân đã xuyên đêm nỗ lực để dập lửa. Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An cũng cử lực lượng cùng phương tiện sang để hỗ trợ.

Đến khoảng 22h 30 ngày 28/6, đám cháy đã được khống chế. Song đến sáng sớm ngày 29/6, ngọn lửa lại bùng phát dữ dội trở lại tại vực tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Hiện tại, đám cháy vẫn còn âm ỉ. Tuy nhiên, các vị trí quan trọng, sát khu dân cư, sát điểm kinh doanh như xăng dầu đã được các lực lượng chức năng tạo đường băng cản lửa, đảm bảo an toàn.

Xem thêm video: Toàn cảnh vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh

Bình luận