Nam bệnh nhân đến khám nội soi bị bác sĩ cắt bao quy đầu

Phương Vũ (T/h)  - Thứ tư, 27/03/2019, 11:23 AM
Vì nhầm lẫn bệnh án, các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bao quy đầu cho một người muốn tiến hành nội soi để kiểm tra bên trong bàng quang.

Cắt nhầm bao quy đầu vì nhầm lẫn bệnh án

Các bệnh lý bao quy đầu luôn là mối quan tâm của bất kỳ nam giới nào, tâm lý chung đó là e sợ những động chạm dao kéo, e sợ sẽ để lại các biến chứng nguy hiểm.

Bao quy đầu là một bộ phận cấu thành của cơ quan sinh dục nam giới. 100 % trẻ em sinh ra mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu. Thông thường bước vào tuổi trưởng thành lỗ bao quy đầu sẽ tự động được nong rộng ra, để lộ đầu quy đầu mỗi khi cương cứng.

cat-nham-bao-quy-dau-giadinhvietnam

Vì nhầm lẫn bệnh án, các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bao quy đầu cho một người muốn tiến hành nội soi để kiểm tra bên trong bàng quang. (Ảnh minh họa: Internet)

Tuy nhiên đối với người mắc bệnh dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, miệng bao da quy đầu hẹp nên quy đầu không thể tự lộ ra ngoài, và tuột lại vị trí ban đầu khi cương cứng được. Vì thế người bệnh cần được phẫu thuật cắt bao quy đầu, nong rộng lỗ bao da quy đầu. Mới đây, một vụ việc phẫu thuật bao quy đầu do nhầm lẫn bệnh án được tiết lộ khiến nhiều người quan tâm.

Cụ thể, theo Dân Việt, năm 2018, tại Leicester (Anh), vì nhầm lẫn bệnh án, các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bao quy đầu cho một người muốn tiến hành nội soi để kiểm tra bên trong bàng quang. Các bác sĩ đã nhầm người đàn ông này với một bệnh nhân khác, The Independent cho biết.

Ban quản lý bệnh viện từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ nhầm lẫn này, cũng như tại sao bệnh nhân không phản đối.

Thông tin về vụ việc đã được giấu, không báo cáo cho Cơ quan Y tế Quốc gia. Lỗi được biết đến từ bản báo cáo của Ủy ban về các tổ chức y tế Leicester. Tài liệu cũng mô tả những sai lầm của các bác sĩ địa phương trong năm 2018.

Năm ngoái một miếng bông đã bị bỏ quên trong khoang mũi của bệnh nhi, một bệnh nhân đã trải qua cuộc phẫu thuật được dành cho bệnh nhân khác có họ tương tự, và người thứ ba đã bị thay nhầm xương hông nhân tạo vào bên khác.

-> Mối liên hệ giữa chất lượng tình dục và tiền

Video: Tác hại khi quan hệ tình dục quá sớm (Nguồn: VTC14)

Bình luận