Nam sinh bị công an mời làm việc vì tung tin sai lệch về người mắc Covid-19

Tâm Y  - Thứ năm, 26/03/2020, 19:23 PM
Ngày 26/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã xác định được người tung tin có bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Trước đó 23/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc có một bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ dương tính với Covid-19 với nội dung "Lớp ơi? thông tin từ Đa khoa trung ương CT có một bệnh nhân thuộc diện cách ly, nhưng bị tai nạn nên cấp cứu tại ĐKTW. Khi vào không báo cáo dịch tễ, khi phẫu thuật xong gia đình mới báo, xét nghiệm nhanh, dương tính, hiện tại đã chuyển mẫu test lên sài gòn, hiện đang cách ly nguyên khoa cấp cứu của ĐKTW…". 

kudsfhgfguyugeryi-1585210246-width1004height565

L. thừa nhận đã bình luận có người mắc Covid-19 tại BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Thông tin trên nhanh chóng lan truyền trong xã hội, gây hoang mang và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện.

Qua xác minh của ngành chức năng, người tung tin này là N.T.T. (32 tuổi, ngụ Cần Thơ, là sinh viên đang theo học ngành dược văn bằng 2 tại một trường ĐH ở Cần Thơ). Tại cơ quan điều tra T. thừa nhận chính mình là người trực tiếp soạn thông tin và gửi cho 33 thành viên cùng lớp.

Ngoài ra, Công an TP còn phát hiện tài khoản Facebook cá nhân của L.P.H.L (ngụ Cần Thơ) bình luận khẳng định có 1 người test nhanh bị dương tính và đang ở bệnh viện đa khoa.

Qua làm việc, L. đã thừa nhận nội dung bình luận trên là của mình, L. trình bày thông tin trên L. nghe được từ một sinh viên khác có tên  B.M H . Ngay sau đó, L. đã xoá bình luận này.

Hiện Công an TP Cần Thơ đang phối hợp Thanh tra Sở TT-TT để xử lý những trường hợp trên

Bình luận