Nam sinh lớp 6 bị tai nạn trong giờ học thể dục gây chấn thương nghiêm trọng

Phương Vũ (T/h)  - Thứ tư, 10/04/2019, 09:11 AM
Học sinh lớp 6 tại Hải Dương đã gặp tai nạn trong giờ học thể dục và bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu gây chấn thương nghiêm trọng.

Tai nạn hy hữu trong giờ thể dục khiến 1 em học sinh bất tỉnh tại chỗ

Ngày 8/4, một tai nạn hy hữu nghiêm trọng trong giờ thể dục đã xảy ra tại trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, em học sinh lớp 6 tên Trần Xuân Trường S. khi thực hiện bài tập nhảy cao trong giờ học thể dục ở trường dù đã nhảy qua xà nhưng cây cột đỡ thanh sào có phần đinh hàn đã đổ trúng vào đầu khiến em bất tỉnh tại chỗ.

hoc-sinh-lop-6-giadinhvietnam

Nam sinh bị cột đỡ thanh xà nhảy cao cắm trúng đầu. (Ảnh: VTC)

Liên quan đến vụ việc trên, Ths. Bác sĩ Vũ Trí Hiếu - Trưởng khoa ngoại 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, bệnh viện nhanh chóng cử bác sĩ xuống hiện trường hỗ trợ bác sĩ Bệnh viện huyện Tứ Kỳ.

Tại đây, các bác sĩ yêu cầu phải cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào, làm như vậy mới an toàn để đưa Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6 trường THCS Văn Tố ) đi cấp cứu.

S. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng bị 2 thanh sắt cắm vào vào đầu khoảng 4-5cm.

“Hai thanh sắt này gắn vào cột nhảy cao để giới hạn các mức của độ cao, mỗi thanh dài khoảng 6cm. Sau đó, chúng tôi đã chụp chiếu và tiến hành cắt hộp sọ để lấy thanh sắt ra.

Lúc này, não của bệnh nhân bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch nên các bác sĩ phải cầm máu và bơm rửa não. Màng cứng bảo vệ não bị rách, chúng tôi phải cắt bỏ ra ngoài để nuôi cấy và khoảng 3 tháng sau sẽ ghép lại cho bệnh nhân", Ths. Bác sĩ Vũ Trí Hiếu cho hay.

Hiện bệnh nhân S. đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch nhưng tiếp tục phải điều trị thêm một thời gian dài.

-> Danh tính người lái xe Mercedes gây tai nạn kinh hoàng tại cầu vượt Mai Dịch

Video: Camera hành trình ghi lại khoảnh khắc chiếc Mercedes trắng đâm hàng loạt người tại ngã tư Cầu Giấy - Phạm Hùng sáng 9/4

Bình luận