Nam thanh niên bị đứt lìa ngón tay vì bình gas mini phát nổ

Xuân Thủy  - Chủ nhật, 21/10/2018, 11:56 AM
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng đứt rời ngón tay do tai nạn bởi bình gas mini phát nổ.

Theo bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, tối 19/10, anh Đ.V.T. (30 tuổi, ở Hà Nội) bị tai nạn do nổ bình gas mini sử dụng cho bếp ga du lịch. Sau khi dập lửa, anh T. được chuyển đến cấp cứu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108  trong tình trạng ngón cái của nạn nhân đứt lìa khỏi bàn tay.

Qua quá trình thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhận bị đứt rời hoàn toàn theo cơ chế nổ giật tại nền đốt 1 ngón cái tay trái. Sau đó, bệnh nhân đã được xử lý

Bác sĩ Khoa Phẫu thuật bàn tay - Vi phẫu thuật, nơi bệnh nhân được điều trị cho biết, hiện tại, bệnh nhân đã qua xử trí cấp cứu vết thương ban đầu. Tuy nhiên, với tổn thương như trên bệnh nhân có thể đối mặt với việc sẽ bị để lại di chứng lâu dài.

nobinhgasmini

Nam thanh niên bị đứt lìa ngón tay vì bình gas mini phát nổ

>>>Không sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế để tạm ứng mua thuốc chống lao

Qua trường hợp trên, các bác sĩ cảnh báo, người dân nên cẩn trọng khi sử dụng gas nói chung và bếp gas du lịch nói riêng, cần chọn gas có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng, chọn bình gas có trọng lượng phù hợp nhu cầu sử dụng.

Khi bị bỏng gas phải ngay lập tức tắt gas và di chuyển khỏi nơi khởi phát sự cố. Dùng nước sạch xối lên vùng da bị bỏng.

Tuyệt đối không sử dụng những cách truyền miệng như bôi nước mắm, kem đánh răng lên vết bỏng vì có thể gây nhiễm trùng, hoại tử nặng hơn.

Những sai lầm khi cấp cứu bệnh nhân bị điện giật

Bình luận