Nắm vững bí kíp này, có ăn Tết thả ga bạn cũng chẳng sợ tăng cân

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 31/01/2019, 08:52 AM
Tết thường là dịp chúng mình “xả hơi” sau một năm bận rộn. Và chính tâm lý lười biếng ấy lại khiến cho bạn tăng cân vù vù nếu không có biện pháp kiềm chế.

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh

Hoa quả và rau có lượng calo thấp nhưng lại cung cấp nhiều dưỡng chất. Vì vậy, trong những ngày Tết, bạn có thể thoải mái ăn hoa quả và rau mà không lo tăng cân. Hơn nữa, ăn nhiều rau xanh sẽ tạo cảm giác no, vì thế những thức ăn giàu chất béo khác nạp vào cơ thể sẽ giảm đi.

Hạn chế ăn bánh chưng, bánh tét

Bạn có biết một miếng bánh chưng, bánh tét chứa rất nhiều chất béo, đạm, tinh bột, calo. Trong đó, lượng tinh bột rất nhiều. Hơn nữa, trong bánh tét, bánh chưng còn có thịt mỡ. Nếu bạn ăn nhiều trong các ngày tết thì cơ thể sẽ hấp thụ nhiều năng lượng, tinh bột, chất béo, nguy cơ tăng cân sẽ cao hơn đấy.

tet

Nên hạn chế ăn bánh chưng, bánh tét để không bị tăng cân (Ảnh minh họa)

Mẹo nhỏ ở đây là bạn nên sử dụng nguồn tinh bột từ gạo lứt. Lượng tinh bột trong gạo lứt không nhiều, vì vậy, bạn vừa có thể ăn no mà không lo tăng cân.

Tránh tiêu thụ nhiều bánh kẹo

Nếu bạn có thể, hãy tránh xa bánh kẹo và nước ngọt trong dịp tết. Bánh kẹo có rất nhiều đường, chất béo, là nguyên nhân khiến bạn “phì nhiêu” hơn.

Thay vì dùng bánh kẹo và uống nước ngọt, bạn có thể sử dụng các loại ô mai tự làm, uống nước lọc, nước trái cây ít ngọt để giữ dáng và bảo vệ sức khoẻ.

Đừng ngồi ăn trước tivi

Có thể bạn sẽ dành khá nhiều thời gian gắn chặt với chiếc tivi trong dịp Tết. Tuy nhiên, chính các chương trình quá hấp dẫn lại khiến bạn trở nên thụ động, lười nhác. Ăn cơm và xem tivi cùng lúc có thể khiến bạn béo lên nhanh hơn, do sự chú ý dành cho các chương trình truyền hình sẽ làm bạn mất tập trung trong bữa ăn và không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Ngủ đúng giờ

Ngủ cũng là cách giúp bạn giảm cân, bạn cần đặc biệt chú ý điều này để duy trì giấc ngủ đúng giờ và đủ giấc. Sự thật là cơ thể sẽ tiến hành quá trình trao đổi chất mạnh nhất trong lúc bạn chìm sâu vào giấc ngủ, và nếu bạn cố tình rút ngắn giấc của của chính mình, bạn sẽ gặp phải vấn đề cân nặng cùng với các vấn đề sức khỏe khác.

-> Những thực phẩm giúp bảo vệ sự an toàn cho mạch máu

Video: Sai lầm khi tập thể dục gây hại cho sức khỏe

Bình luận