Nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Thanh Hóa kể lại giây phút sinh tử

Trịnh Tuyên  - Thứ năm, 24/05/2018, 14:58 PM
Vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra vào rạng sáng ngày 24/5 tại Thanh Hóa đã khiến 2 người tử nạn, 8 người bị thương và toàn bộ hành khách trên tàu hoảng loạn.

Nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Thanh Hóa kể lại giây phút sinh tử

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa va chạm xe tải khiến ít nhất 2 người chết

Ngay khi xảy ra sự việc, nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã hiện trường nhanh chóng khắc phục hậu quả, hằng trăm người được đưa ra khỏi hiện trường và kịp thời đưa những người bị thương đi bệnh viện cấp cứu. Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời nên các nạn nhân bị thương đã dần ổn định nhưng hiện rõ trên khuôn mặt họ vẫn là vẻ mệt mỏi và sợ sệt khi nhớ lại khoảnh khắc va chạm của ô tô và tàu hỏa.

11

Nạn nhân Vũ Bá Hạnh đang được cấp cứu tại BVĐK huyện Tĩnh Gia

Nạn nhân Vũ Bá Hạnh (29 tuổi) quê xã Cát Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa kể lại: "Tôi đang ngồi lơ mơ ngủ ở toa 1, bỗng nghe một tiếng va chạm rất mạnh và thấy mình bị hất văng ra ngoài toa tàu, rơi xuống ruộng lúa rồi ngất lịm, khi tỉnh dậy mới biết đang nằm trong bệnh viện”.

9

Nạn nhân Lê Ngọc Tài được cấp cứu tại bệnh viện

Còn nạn nhân Lê Ngọc Tài (33 tuổi) quê Yên Thọ, Yên Định, Thanh Hóa thì cho biết, anh ngồi ở toa 1 đang thiu ngủ thì bất ngờ đầu anh va mạnh vào thành tàu, khiến anh choáng váng, ngất xỉu. Anh Tài bị sứt răng rách lợi phải khâu nhiều mũi.

“Cũng may vợ và con tôi đi cùng nhưng nằm toa 2 nên không việc gì”, anh Tài cho biết.

8

Nạn nhân Nguyễn Văn Dàu (35 tuổi, quê Tĩnh Gia) bị thương và được vợ chăm sóc

Được biết, tất cả các người bị thương đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia đều làm chung một công ty ngoài Hà Nội, khoảng 20h15 phút ngày 23/5, những người này xuất phát từ ga Hà Nội để đi vào Đà Nẵng du lịch, khi đến Thanh Hóa thì bị tai nạn tàu hỏa với xe ô tô tải.

2

Hiện trường vụ tai nạn giữa tàu hỏa và ô tô tải

Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia cũng thông tin thêm, có 4 nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện, 1 nạn nhân đã được xuất viện, còn lại 3 nạn nhân đang tiếp tục được điều trị. Riêng 2 người tử vong tại hiện trường đang tạm thời để ở nhà xác bệnh viện.

3

 Vết dầu còn đọng lại tại hiện trường vụ va chạm tàu hỏa và xe tải

Thông tin thêm với báo chí, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban quốc gia về an toàn giao thông cho biết, hiện đã có 2 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức và 3 bệnh nhân khác chuyển về Bệnh viện đa khoa TP. Vinh (Nghệ An) điều trị.

6

Các toa tàu bị bật khỏi đường ray sau va chạm

Liên quan đến vụ tai nạn, được biết, các cơ quan chức năng đang chỉ đạo công nhân khẩn trương khắc phục để đảm bảo an toàn giao thông, dù thời tiết nắng nóng nhưng các công nhân đường sắt vẫn đang tích cực sửa chữa đường tàu….

5

Công nhân đường sắt đang khẩn trương sửa chữa đường tàu bị hư hỏng sau tai nạn đêm qua

7

Đèn cảnh báo tàu chạy qua tại hiện trường

Trước đó, báo Gia đình Việt Nam đã thông tin, vào khoảng 1h45 phút rạng sáng ngày 24/5, tàu SE19 chở khoảng 500 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ô tô tải chở đá mang biển tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang.

Cú tông mạnh khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật nghiêng xuống ruộng lúa, trong đó có 4 toa chở hành khách bị bật khỏi đường ray. 2 người tử nạn là lái tàu Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên), 8 người khác bị thương đang được cấp cứu.

Bình luận