Nạn nhân vụ tai tai nạn tàu hỏa tại Thanh Hóa được điều trị miễn phí

Hải Sơn  - Thứ năm, 24/05/2018, 12:10 PM
Sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các nạn nhân của vụ tai nạn tàu hỏa tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ lật tàu tại huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia để thăm hỏi, động viên người nhà các nạn nhân giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát lớn lao khi người thân qua đời trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Trước khi vào thăm 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đến khu nhà đại thể của bệnh viện để chia sẻ và tặng quà cho thân nhân của các nạn nhân của vụ lật tàu đã tử nạn.

Empty

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương tại bệnh viện

>>>Thông tin mới nhất về vụ tai nạn tàu hỏa ở Thanh Hóa: Lái xe tải và lái tàu thiệt mạng

Đến thăm và tặng quà 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng Bộ Y tế động viên các nạn nhân yên tâm điều trị. Về phía bệnh viện, Bộ trưởng yêu cầu cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ lật tầu, điều trị miễn phí cho các nạn nhân. Trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, Bộ Y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Kể lại với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác, nạn nhân Nguyễn Văn Giàu ở Vĩnh Phúc cho biết, anh ở toa số 1, đang trên đường đi du lịch đến Đà Nẵng thì gặp tai nạn và được đưa vào điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia. Nạn nhân bị chấn thương nhẹ và đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. May mắn vợ và con nạn nhân ở toa số 2 không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này.

Liên quan vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, hiện đã có 2 nạn nhân nặng của vụ tai nạn này đã chuyển ra Bệnh viện Việt Đức và 3 bệnh nhân khác chuyển về Bệnh viện Đa khoa Nghệ An điều trị.

Empty

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đến thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình có người bị nạn

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vụ tai nạn xảy ra do ô tô va chạm với tàu hoả có chắn tàu. Công an đang thu thập chứng cứ tài liệu để xác định rõ vào thời điểm xảy ra tai nạn, không có chắn tàu hay chắn tàu chưa hạ.

Trước đó, vào khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang. Cú đâm khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Vụ tai nạn đã làm 2 người chết, 9 người bị thương.

Empty

Vụ tai nạn thảm khốc này khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

Tại hiện trường, xe ben bị hất văng khỏi đường ray cách đường ngang hơn 10m, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Barie chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100 mét đường ray hư hỏng nặng.

Hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến khoảng 7h sáng nay lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài.

9 người trên tàu bị thương gồm 6 hành khách, 3 nhân viên tàu, được chuyển đến cấp cứu tại các bệnh viện ở Thanh Hóa, Nghệ An và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa (Nguồn: Zing.vn)

Bình luận